Affiliate Marketing là gì? Ngày nay, xu hướng mua sắm trực tuyến đang dần thay đổi thị trường kinh tế. Nhà cung cấp cũng như người phân phối cũng đã tiếp cận nhiều hơn với hình thức kinh doanh mới này và có những thay đổi lớn nhằm dễ dàng thu hút khách hàng và tăng lợi nhuận. Theo đó, Affiliate Marketing đang là một trong những nền tảng phổ biến hiện nay và được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh online sử dụng.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing được hiểu đơn giản là tiếp thị liên kết mang đến cho người sử dụng một hình thức kiếm tiền online hiệu quả. Nền tảng này gồm nhà phân phối và nhà cung cấp hoạt động với mục tiêu thu về lợi nhuận tối đa có thể.

Affiliate Marketing là gì
Bạn đã biết Affiliate Marketing là gì chưa?

Affiliate Marketing ngày càng phổ biến tại thị trường Việt Nam, khi mà người tiêu dùng đang dần ưu tiên chọn hình thức mua sắm trực tuyến. Phương thức này được đánh giá là một trong những cách kiếm tiền online mang đến hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Đối tượng nhà cung cấp trong Affiliate Marketing là gì?

Nhà cung cấp của nền tảng Affiliate Marketing gồm:

 • Cá nhân hay các doanh nghiệp có thể cung cấp được sản phẩm dịch vụ ở mọi lĩnh vực kinh doanh gồm: thực phẩm, điện tử, giáo dục, hành chính,…
 • Nhà cung cấp hoàn toàn đảm bảo được các tiêu chí về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm.

Affiliate Marketing có thể được hiểu như một kênh phân phối giúp việc kinh doanh trở nên đơn giản hơn. Việc duy nhất bạn cần là thiết kế một banner quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình và chỉ cần chia sẻ hoa hồng cho nhà phân phối khi có được lợi nhuận.

Mô hình hoạt động của Affiliate Marketing là gì?
Mô hình hoạt động của Affiliate Marketing

Đối tượng nhà phân phối trong Affiliate Marketing là ai?

Phạm vi của Affiliate Marketing với nhà phân phối bao gồm:

 • Tổ chức hay cá nhân đang sở hữu website có lưu lượng người truy cập lớn, ổn định hay uy tín.
 • Tổ chức, cá nhân có thể chạy được quảng cáo với khả năng chuyển đổi từ CPM, CPC qua CPA có tỷ lệ cao.
 • Cá nhân hay tổ chức đang sử dụng MMO và muốn tăng thêm lợi nhuận thông qua Affiliate Marketing .

Vì sao nhà cung cấp nên sử dụng Affiliate Marketing?

Affiliate Marketing mang đến cho nhà cung cấp những lợi ích vô cùng hấp dẫn như:

 • Doanh số bán hàng mỗi tháng được tăng cao đáng kể.
 • Doanh thu bán hàng tăng lên đáng kể khi nhà cung cấp sử dụng nền tảng Affiliate Marketing
  Doanh thu bán hàng tăng lên đáng kể khi nhà cung cấp sử dụng nền tảng Affiliate Marketing
 • Tiết kiệm được tối đa chi phí cho khâu quảng bá sản phẩm, dịch vụ
 • Nhà cung cấp hoàn toàn không lo lắng đến những rủi ro trong quá trình kinh doanh bởi bạn chỉ phải chi phần trăm hoa hồng khi đơn hàng đã được giao dịch thành công.
 • Sản phẩm luôn đảm bảo được quảng bá đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Nền tảng Affiliate Marketing giúp bạn kiểm soát và đánh giá hiệu quả kinh doanh dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Số lượng nhân sự ít hơn rất nhiều so với hình thức kinh doanh truyền thông đã lỗi thời trước đây.

Lý do nhà phân phối nên chọn Affiliate Marketing

Tại thị trường Việt Nam, cho dù vẫn còn khá mới nhưng Affiliate Marketing được đánh giá là một nền tảng vô cùng tiềm năng mang đến nhiều lợi ích nổi bật cho nhà phân phối:

 • Hoàn toàn không tốn bất cứ khoản phí nào khi sử dụng Affiliate Marketing .
 • Chỉ cần một website bạn đã có thể kiếm tiền online một cách đơn giản nhưng phải đảm bảo lượng truy cập ổn định và đủ lớn.
 • Phần hoa hồng nhận được hấp dẫn.
 • Mức hoa hồng bạn nhận được khi sử dụng nền tảng Affiliate Marketing tại Việt Nam khá hấp dẫn
  Mức hoa hồng bạn nhận được khi sử dụng nền tảng Affiliate Marketing tại Việt Nam khá hấp dẫn

  Bạn có thể được cung cấp nguồn hàng từ những đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam với nhóm sản phẩm, dịch vụ đa dạng.

 • Công cụ Affiliate Marketing khá dễ sử dụng và theo dõi nên không làm mất quá nhiều thời gian, công sức của nhà phân phối.

Những ưu thế của Affiliate Marketing tại Việt Nam?

Nếu so sánh với những hình thức Affiliate Marketing khác trên thế giới thì nền tảng này đã phát triển thêm nhiều ưu điểm nổi bật hơn khi hoạt động tại Việt Nam:

 • Mức lợi nhuận mang đến cao hơn so với những hình thức quảng cáo khác như CPC hay CPM.
 • Vấn đề đặt link quảng cáo hay sử dụng rất đơn giản, hoàn toàn không tốn nhiều thời gian xét duyệt.
 • Nội dung dễ dàng tùy biến bởi lợi thế thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.
 • Thanh toán lợi nhuận trực tiếp vào tài khoản của khách hàng mà không cần thiết vào thông qua bất cứ cổng giao dịch trung gian nào khác.
 • Vị trí đặt quảng cáo được tối ưu giúp tỷ lệ đơn hàng được giao dịch thành công tăng đáng kể. 

Chính vì những ưu điểm nổi bật này mà Affiliate Marketing đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Các nhà phân phối cũng vì đó mà không ngừng cải thiện chất lượng và nội dung website của mình nhằm thu hút được lượng lớn khách hàng cũng như đối tác.

Những hình thức phổ biến tại Việt Nam của Affiliate Marketing

Cũng như thị trường mua sắm online thế giới, Affiliate Marketing cũng sở hữu 4 hình thức cơ bản sau:

Product Launch

Đây là hình thức đơn giản nhất trong Affiliate Marketing với đối thủ cạnh tranh khá ít
Đây là hình thức đơn giản nhất trong Affiliate Marketing với đối thủ cạnh tranh khá ít

Hình thức này được dùng như một kế hoạch quảng bá sản phẩm mới với mục đích thu hút được nhóm khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu tối đa. Trong số các loại hình cơ bản của Affiliate Marketing thì Product Launch khá đơn giản bởi đối thủ cạnh tranh rất ít nên số tiền bạn kiếm được sẽ nhiều và nhanh hơn. Tuy nhiên, hình thức này lại chỉ áp dụng được trong thời gian khá ngắn chỉ khoảng 10 – 20 ngày khi sản phẩm vừa được tung ra. 

Rất nhiều các bạn trẻ thành công trong công việc tiếp thị liên kết Affiliate Marketing Amazon và Affiliate Marketing Lazada. Nhất là mỗi khi các sản phẩm công nghệ mới ra mắt như Iphone, Samsung,…

Niche site

Đây là hình thức phổ biến nhất của Affiliate Marketing với thời gian lâu dài và vô cùng phát triển. Nhà phân phối sẽ tạo nên một hệ thống các website của một số lĩnh vực nhất định nhằm thu hút được lượng khách hàng tiềm năng.

Tại Việt Nam, hình thức này được ưa chuộng bởi tính hiệu quả và phát triển nhanh chóng. Không chỉ như vậy, bạn còn có cơ hội nhận được khoản tiền hoa hồng cao từ nhà cung cấp từ 5 – 20%.

Authority site

Nội dung trên Authority site bao quát trên nhiều lĩnh vực
Nội dung trên Authority site bao quát trên nhiều lĩnh vực

Nội dung của Authority site khá bao quát ở nhiều lĩnh vực hơn. Khi áp dụng hình thức này thì nhà phân phối phỏa tốn khá nhiều thời gian để có thể mang đến một lượng thông tin lớn. Ngoài ra, số tiền hoa hồng cũng khá lớn.

CPA

Hình thức này không chỉ phổ biến trên Affiliate Marketing mà còn được sử dụng rất nhiều ở các nền tảng quảng cáo khác. Số tiền hoa hồng khá đa dạng tùy thuộc vào chính sách áp dụng

Cách thức thực hiện để mang đến hiệu quả với Affiliate Marketing

Để có thể đạt được hiệu suất kinh doanh và mang đến lợi nhuận cao nhất bạn cần thực hiện theo những bước sau để Affiliate Marketing phát huy được toàn bộ thế mạnh của nền tảng:

Lựa chọn Niche (thị trường ngách) thích hợp

Bạn phải chọn đúng Niche thích hợp với mình trong Affiliate Marketing là gì?
Bạn phải chọn đúng Niche thích hợp với mình trong Affiliate Marketing là gì?

Trước khi thực hiện một website riêng thuộc quyền sở hữu của mình, bạn cần cho chính xác Nich mục tiêu. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ được thị trường hướng đến thì dưới đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích có thể tham khảo:

Sở thích của bạn thuộc chủ đề nào?

Bạn sẽ cảm thấy đơn giản hơn khi được thể hiện rõ những sở thích của mình. Nếu đã đam mê một lĩnh vực nào đó thì chắc chắn những am hiểu về chủ đề này sẽ rất sâu sắc. 

Do đó, không bắt buộc bạn phải là người thấu hiểu rõ về niche mình đã lựa chọn. Tuy nhiên đây lại là ưu điểm của bạn khi xây dựng website cho mình.

Chủ đề cho phép nội dung website đa dạng trên Affiliate Marketing là gì?

Những chủ đề được lựa chọn trên website của bạn cần phải đảm bảo được nội dung. Nếu không đảm bảo được yếu tố này bạn sẽ bị người truy cập đánh giá thấp về mức ddoooj uy tín và dĩ nhiên không thể thuyết phục được họ lựa chọn sản phẩm của bạn.

Niche được chọn vẫn còn vị trí cho bạn?

Hiện nay, có khá nhiều Niche phổ biến và có thể mang đến nguồn lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn để nắm rõ Niche này có còn vị trí cho bạn để thu được lợi nhuận lớn hay không? Nếu câu trả lời không khả thi thì hãy thử tìm kiếm một Niche khác.

Niche này có đủ thu hút sự quan tâm của khách hàng không?

Những niche bạn lựa chọn có thể giúp người truy cập cảm thấy hấp dẫn và họ sẽ sẵn sàng chi tiền để mua những sản phẩm, dịch vụ đang quảng cáo. Nếu niche hoàn toàn không được quan tâm thì bạn sẽ thu được lợi nhuận khá ít.

Những chương trình liên kết có trong Niche

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần đặc biệt chú ý. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện một Niche mà chính mình có kiến thức am hiểu sâu rộng nhưng cần phải chú ý chủ đề này có chương trình liên kết hay không. Bởi nếu không có yếu tố này thì bạn hoàn toàn không thể bán hàng.

Nghiên cứu kỹ và tham gia những chương trình liên kết

Khi bạn đã có lựa chọn về Niche sẽ thực hiện thì bước tìm hiểu về chương trình liên kết đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thời gian để chọn được một chương trình phù hợp khá dài. Tuy nhiên, đừng bao giờ lo lắng khoản đầu tư khá lớn bởi toàn bộ lợi nhuận của bạn sẽ đến từ yếu tố này.

Hiện nay, những công ty hàng đầu với uy tín cao đang mang đến những chương trình liên kết chất lượng giúp mọi người đều có thẻ trở thành nhà phân phối. Tuy nhiên, bạn cần phải cung cấp tài khoản Paypal để các công ty có thể trả cho bạn phần hoa hồng từ doanh thu bán sản phẩm.

Xây dựng một website

Bước xây dựng website khá quan trọng để bạn có thể thu được lợi nhuận trực tiếp từ Affiliate Marketing
Bước xây dựng website khá quan trọng để bạn có thể thu được lợi nhuận trực tiếp từ Affiliate Marketing

Hiện nay cách đơn giản nhất là sử dụng WordPress bởi nền tảng này khá đơn giản và hoàn toàn không đòi hỏi những am hiểu sâu rộng về công nghệ. Chỉ cần thực hiện những bước sau để có thể thiết lập được một website cho riêng mình như sau:

Đặt tên miền

Tên miền chính là địa chỉ website của bạn. Hiện nay, có hàng trăm triệu trang web nên bạn hãy chắc chắn tên miền không bị trùng lặp và vạch ra những tùy chọn cụ thể.

Đặt hosting

Hosting chính là vị trí để lưu trữ giúp website có thể hoạt động. Hosting thường có mức giá khá hợp lý nên bạn hãy chọn một đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, đáng tin cậy để nền tảng Affiliate Marketing thành công.

Cài đặt WordPress

Khi đã thiết lập xong những yếu tố trên thì tiếp theo bạn cần cài đặt hệ thống quản lý nội dung cho website của mình. Những nhà cung cấp hosting chất lượng sẽ mang đến những tùy chọn được cài đặt sẵn trên WordPress. Do đó, chỉ với một lần nhấp chuột và chờ đợi trong vài phút là bạn đã có thể cài đặt được trang WordPress của mình.

Cài đặt chủ đề

Hiện nay, WordPress mang đến rất nhiều màu sắc cùng phong cách đa dạng mang đến những lựa chọn phong phú cho người dùng. Bạn nên ưu tiên những chủ đề có tính chất đơn giản và dễ dàng tùy chỉnh để giúp những thay đổi sau này tiết kiệm thời gian hơn.

Tạo nội dung cho website

Khi website của bạn đã hoàn thiện thì bước tạo nội dung là điều vô cùng cần thiết. Nội dung phải phù hợp với Niche được chọn để thu hút khán giả đến với website của bạn. Ngoài ra, nội dung này cũng phải được tối ưu hóa với các công cụ tìm kiếm.

Vấn đề tạo nội dung thường mất khá nhiều thời gian và phù hợp với Niche bạn lựa chọn
Vấn đề tạo nội dung thường mất khá nhiều thời gian và phù hợp với Niche bạn lựa chọn

Bước tạo nội dung có lẽ mất khá nhiều thời gian nhất của người dùng. Bạn phải luôn đặt mục tiêu tạo nên một website uy tín trong lĩnh vực đang thực hiện. Để làm được điều này bạn có thể áp dụng những nội dung sau:

Đánh giá sản phẩm chi tiết

Những website về chủ đề đánh giá thường được đọc giả quan tâm đặc biệt. Bạn có thể tập trung vào sở thích của nhóm đối tượng tiềm năng. Một vài lĩnh vực hiệu quả gồm: Review phim ảnh, Review về những địa điểm du lịch hấp dẫn, review về các khóa học chất lượng,…

Nội dung giải quyết những vấn đề đang hot trong cuộc sống hiện nay

Nội dung website phải giải quyết được những chủ đề đang hot hiện nay để bạn có thể đạt được lượt tìm kiếm nhiều nhất
Nội dung website phải giải quyết được những chủ đề đang hot hiện nay để bạn có thể đạt được lượt tìm kiếm nhiều nhất

Khi đăng nội dung trên website bạn nên nghiên cứu từ khóa để có thể tìm hiểu được điều mà độc giả đang quan tâm hiện nay và những nội dung nào đang được tìm kiếm nhiều nhất. Không chỉ như vậy, hãy nghiên cứu những website của đối thủ để có thu hẹp được nội dung phù hợp.

Nội dung hot không lỗi thời

Bạn nên ưu tiên nghiên cứu những từ khóa mở rộng trước khi có thể xây dựng được những nội dung hot, hợp với xu hướng mới. Lúc này, trang web sẽ được nhận nhiều lợi ích khi có thể chọn được từ khóa thích hợp.

Sản phẩm cung cấp nhiều thông tin

Bạn cũng thể ưu tiên chọn những nội dung về khóa học để thu thập email khách hàng. Theo đó, bạn sẽ có thể quảng bá sản phẩm tốt hơn thông qua kế hoạch Email Marketing.

Tạo số lượng độc giả nhất định

Cách để tạo lượng độc giả nhất định cho website của bạn trong Affiliate Marketing là gì?
Cách để tạo lượng độc giả nhất định cho website của bạn trong Affiliate Marketing là gì?

Một số ý tưởng thu hút độc giả mà bạn có thể tham khảo gồm:

Quảng bá qua mạng xã hội

Đây là cách khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng bởi hiện nay được xem là thời đại bùng nổ của mạng xã hội. Tùy thuộc Niche được lựa chọn để bạn đưa ra quyết định lựa chọn mạng xã hội nào phù hợp nhất Facebook, Instagram hay Twitter hoặc một số trang mạng nào khác.

Hãy luôn duy trì các tương tác để xây dựng được mối quan hệ khăng khít với khách hàng. Nếu đã chiếm được lòng tin à sự yêu thích của họ bạn sẽ dễ dàng quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ hơn.

Đăng nội dung lên các blog đạt lượng truy cập lớn

Bởi website của bạn vẫn còn khá mới nên việc quảng cáo là vô cùng quan trọng. Do đó, bạn có thể viết nội dung trên các web lớn để có nhiều độc giả biết đến website của mình hơn.

Tạo một danh sách email

Đối với Affiliate Marketing, danh sách email đóng một vai trò khá quan trọng. Thông thường, danh sách này luôn hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng và khuyến khích họ đăng ký để được cập nhật thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Áp dụng dịch vụ SEO để tăng lượng truy cập

SEO được biết đến là công cụ giúp tăng lượng truy cập tối đa
SEO được biết đến là công cụ giúp tăng lượng truy cập tối đa

Công cụ tìm kiếm luôn được biết đến là nguồn tăng lượng truy cập cho website của bạn. Bạn đừng bao giờ quên áp dụng những nguyên tắc của SEO vào bước tăng lượng khán giả truy cập.

Đầu tư nhiều hơn vào quảng cáo trả tiền

Hiện nay khá nhiều Affiliate Marketing đàn áp dụng quảng cáo trả tiền nhằm giúp gia tăng tối đa lượng người truy cập vào website của bạn nhằm tăng doanh số bán hàng lên nhiều lần. Quảng cáo trả tiền chính là lựa chọn vô cùng phù hợp bởi chúng có mức giá hấp dẫn hơn cả. Ngoài ra, những banner trên các website nhỏ cũng có thể là một giải pháp mà bạn có thể lưu tâm

Quảng bá những ưu đãi của Affiliate Marketing 

Có rất nhiều cách để bạn co thể quảng cáo những ưu đãi của mình như:

Đánh giá chi tiết sản phẩm

Những nhận xét trung thực nhất sẽ giúp bạn xây dựng được niềm tin trong lòng khách hàng. Ý kiến, nhận xét có tính trung thực luôn được đánh giá rất cao. Từ đó, tăng thêm lòng tin của khách hàng và giúp bạn có thể bán được sản phẩm với số lượng lớn.

Tạo banner quảng cáo

Bạn nên đặt banner quảng cáo trên website của mình để có thể dễ dàng quảng bá những ưu đãi của Affiliate Marketing tốt hơn. Banner nên được đặt đúng vị trí để giúp việc bán hàng đơn giản, thuận lợi hơn.

Gửi quảng cáo đến email

Khi đã xây dựng được danh sách email, bạn có thể dễ dàng quảng cáo những ưu đãi của mình.Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo xây dựng được một mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về Affiliate Marketing là gì và một số thông tin cơ bản cần nắm về nền tảng này. Đây thực sự là một công cụ hỗ trợ kinh doanh online chất lượng giúp bạn tăng doanh thu tối đa mà hoàn toàn không phải lo sợ đến những khoản thua lỗ có thể gặp phải.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *