Cách seo youtube thông qua 9 bước đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn cách seo youtube đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất cho video của bạn. Thông qua 9 bước dưới đây bạn sẽ đưa được video của mình lên top trong thời gian ngắn.

Cách seo youtube trở nên phổ biến hơn nhiều trong mấy năm trở lại đây, việc seo video youtube cũng đơn giản hơn so với seo từ khóa rất nhiều. Thông qua 9 bước đơn giản dưới đây bạn sẽ đưa được video của mình lên top nhé:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Bước đầu tiên để bạn thực hiện việc Seo youtube đó chính là nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể sử dụng phần mềm ahref, keywordtool.io nghiên cứu từ khóa trên youtube. Ahref chính là phần mềm chuyên dụng trong việc xây dựng từ khóa và nghiên cứu từ khóa đối thủ.

Ahrer sẽ phân tích video của bạn để đưa ra từ khóa hợp lý nhất. Bạn chỉ cần gửi url video vào phần add url trong Ahref là sẽ có kết quả.

Keywordtool.io cho chúng ta biết những từ khóa liên quan, khối lượng tìm kiếm của các từ khóa cụ thể. Từ đó có thể viết bài để đưa các từ khóa liên quan vào trong bài viết của mình.

Bước 2: Cách viết tiêu đề của video youtube

Từ khóa trong cách seo youtube sẽ được xuất hiện trong tiêu đề, tag của video

Tiêu đề của video: tiêu đề phải đạt đủ 2 yêu cầu đó là

 • Tiêu đề phải bắt đầu bằng khóa cần seo.
 • Tiêu đề nên xuất hiện các dấu ngoặc đơn
 • Tiêu đề phải có tỉ lệ kích chuột cao.

Tỉ lệ kích chuột ở đây tức là bạn sử dụng tiêu đề thật hấp dẫn thu hút người xem. Ví dụ như, thêm từ “hướng dẫn”, “cách làm” ,”có thật”… vào đầu tiêu đề để tăng tỉ lệ kéo người xem.

Bước 3: Xây dựng nội dung miêu tả cho Video

Phần mô tả của video được viết ngay dưới mỗi video khi được đăng tải. Mô tả của video phải đạt 2 yêu cầu sau

 • Mô tả video trên youtube phải chất lượng
  Mô tả video trên youtube phải chất lượng

  Mô tả bắt buộc phải chứa từ khóa chính cần khi seo

 • Độ dài đoạn mô tả của video khoảng 1000-2000 từ. Trong phần mô tả của video cũng phải có sự xuất hiện của từ khóa chính cần seo.

Miêu tả của video giúp người xem hiểu được về video của mình. Hơn nữa, Bạn nên thêm 1 vài đường link quan trọng để dẫn khách hàng đến website của mình.

Mô tả không viết qua loa vì Google dựa vào mô tả để đánh giá độ uy tín của video.

Bước 4: Tag của video

Tag của video bắt buộc phải chứa từ khóa cần seo. Tag này sẽ gồm từ khóa chính và các từ khóa phụ liên quan tới chủ đề của video. Tag chứa từ khóa thì càng tốt cho việc seo sau này. Lưu ý: Tags đầu tiên phải là từ khóa chính, Tags thứ 2,3 là các từ khóa mở rộng của từ khóa chính, các tags thứ 4 trở đi là các từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn

Ví dụ: #Cách SEO Youtube, #Cách SEO Youtube 2019, #Hướng dẫn cách SEO Youtube 2019, #SEO youtube bằng điện thoại, #cách SEO youtube hiệu quả

Bước 5: Đăng Video lên trang chủ Youtube

Cách đăng video lên trang chủ youtube vô cùng đơn giản. Trước tiên bạn cần tạo 1 kênh của mình qua 1 tài khoản gmail mà bạn có. Bạn nên nhớ phải xác minh kênh của mình để có thể đăng được video dài nhé.

Video đăng lên youtube phải được tối ưu về nội dung, tiêu đề từ khóa ở mục trên rồi nhé. Khi đăng tải bạn cần hoàn thành các mục như tiêu đề, mô tả, tag…Hơn nữa, bạn cần phải tránh việc xâm phạm bản quyền cũng như lấy video từ nguồn khác để đăng.

Bạn nên đăng những video dài sẽ làm cho người xem ở lại video của mình lâu hơn, tốt nhất là trong khoảng 9 phút đến 15 phút. Youtube rất ưu tiên những video có nội dung dài và nội dung tự quay hơn là việc reup video.

Bước 6: Ảnh Thumbnail (ảnh thu nhỏ) rất quan trọng

 • Bạn không nên lấy ảnh thu nhỏ được gợi ý sẵn sau khi upload video trên you tube. Bạn nên tự thiết kế ảnh với các tiêu chí sau:
  • Màu sắc mà youtube ưa thích là: Trắng, đỏ và đen. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp giữa các màu: Xanh, tím và Xám.
  • Nên sử dụng tối đa 30 ký tự dạng text trong ảnh Thumbnail. Các chữ nên in đậm.
  • Ảnh hấp dẫn, rõ nét và nêu được nội dung cần nói trong Video

Bước 7: Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội

Khi đăng xong video của bạn lên youtube thì bạn phải chia sẻ video đó lên các trang mạng xã hội. Việc làm này sẽ làm tăng lượt view cho youtube của bạn.

Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội
Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội

Các trang mạng xã hội chia sẻ được Google đánh giá rất cao như: Facebook, twitter…. Bạn nên chia sẻ với nội dung thật hấp dẫn để kéo người xem vào xem video của mình. Bạn có thể kêu gọi người xem chia sẻ video của mình.

Việc bình luận video rất quan trọng, video của bạn thu hút được nhiều người xem, nhiều like, nhiều bình luận thì chứng tỏ video youtube của bạn có nội dung hay, có trải nghiệm người xem tốt. Đây là cách làm để video được xếp hạng cao trên Google.

Ngoài ra, bạn có thể nhúng video vào trong những blog, website để quảng bá video nhé.

Bước 8: Xây dựng backlinks

Xây dựng backlink hiệu quả cho video
Xây dựng backlink hiệu quả cho video

Xây dựng backlink chất lượng trong cách seo youtube cũng giống như xây dựng cho website. Backlink chính là liên kết được trỏ về video của bạn thông qua việc offpage.

Bạn có thể đi backlink cho video youtube của bạn bằng cách sau

 • Tạo những bài viết chất lượng, sau đó chèn link video vào bài viết đó. Bạn sẽ đưa những bài viết đó lên những diễn đàn, những trang mạng xã hội Linkedin, Slideshare.
 • Tạo những blog để nhúng link video youtube cần seo vào đó. Bạn có thể nhúng vào trang chủ hoặc những bài viết liên quan đến video của mình.
 • Xây dựng backlink từ những website báo chí để xây dựng backlink chất lượng. Việc này tốn kém vì vậy nếu có kinh phí thì làm, không thì cũng không quan trọng, bạn hãy đi tìm những backlink chất lượng khác để thay thế.
 • Nếu như bạn không có nguồn backlinks chất lượng thì bạn cũng có thể mua Backlinks tại SEO Mũ Cối. Chúng tôi cung cấp rất nhiều link chuyên về SEO Youtube.

Sau khi xây dựng backlink xong là bạn đã hoàn tất 80% công việc SEO Youtube cho video của bạn. Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn 1 bước quan trọng nhất sau cùng, đây là bước có thể đưa video của bạn lên Top Youtube chỉ sau 1 hoặc 2 giờ đồng hồ mà không cần phụ thuộc vào backlinks.

Bước 9: Sử dụng phần mềm Video Search Ranker lên Top sau 1 ngày

Đây là bước rất quan trọng. Việc đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm Video Search Ranker. Vậy phần mềm này lấy ở đâu? Để lấy phần mềm bạn vui lòng tham gia cộng đồng SEO Mũ Cối, phần mềm đã được gửi miễn phí trong Group

 • Để chạy được phần mềm Video Search Ranker, đầu tiên bạn phải mua Proxy tại đây. Trong trang web này có nhiều gói dịch vụ để bạn chọn, nếu bạn dùng nhiều có thể mua nhiều và dùng ít thì bạn mua thời gian ngắn.
 • Phần mềm chỉ tương thích với các máy đã cài net framework. Nếu máy bạn chưa có thì có thể tải phần mềm này tại các link sau: Download net framework 4.30319Download net framework 4.7.1
 • Video hướng dẫn SEO Youtube thông qua phần mềm Video Search Ranker sẽ được post trong Cộng đồng SEO Mũ Cối: https://www.facebook.com/groups/seomucoi

Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn tỏng bài là thành công? Việc đưa video lên top  là 1 chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu hơn. Điều này giúp cho video và kênh của bạn uy tín và được google đánh giá cao. Chúc bạn thành công với cách seo youtube nhé.

Rate this post

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan