11+ công cụ nghiên cứu từ khóa năm 2021 thần thánh mà SEOer nào cũng nên biết!

Nếu bạn muốn cho trang của mình xuất hiện trên top của Google lâu và không bị đối thủ cạnh tranh thì việc lên list từ khóa là điều chắc chắn. Và để có thể làm được điều đó bạn chắc chắn cần đến sự hỗ trợ của các công cụ nghiên cứu từ khóa. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những công cụ lọc từ khóa siêu hiệu quả mà một seoer nên bỏ túi để sử dụng trong suốt quá trình.

 1. Google Keyword Planner

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner
Google Keyword Planner

Muốn SEO web tốt đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch từ khóa cụ thể. Một kế hoạch được quá được xây dựng mất khá nhiều thời gian và công sức. Vì thế nhiều người đang nhờ đến sự trợ giúp của công cụ Google Keyword Planner.

Như đúng với cái tên tiếng anh của mình, công cụ này sẽ hỗ trợ bạn tìm từ khóa thống kê khối lượng tìm kiếm từ khóa hàng tháng, mức độ cạnh tranh và nhóm các từ khóa lại thành nhóm và từ đó giúp bạn xây dựng được bộ từ khóa hiệu quả, cạnh tranh.

Có thể nói, Google Keyword Planner hiện là công cụ nghiên cứu từ khóa top đầu, được nhiều seoer dùng nhất hiện nay. Thông tin về các từ khóa sẽ được Google Keyword Planner cập nhập liên tục lên lượt truy cập trang website này và nghiên cứu từ khóa vô cùng cao.

 1. Keywordtool.io

Keywordtool.io
Keywordtool.io

Bên cạnh Google Keyword Planner thì công cụ nghiên cứu từ khóa đứng top 2 không thể nào bỏ qua Keywordtool.io.

KeywordTool.io là công cụ làm seo thiên về mảng content. Nó sẽ giúp bạn gợi ý ra nhiều chủ đề khác nhau với một từ khoá cố định. Các ý tưởng viết bài sẽ đến với bạn nhanh chóng chỉ sau vài giây. Ở KeywordTool.io, bạn có thể bất ngờ bắt được các key dài mà đối thủ bỏ quên để tiến hành làm seo hiệu quả hơn bao giờ hết.

 1. Google Trend

Google Trend
Google Trend

Với việc đánh giá từ nền tảng google nên việc sử dụng các công cụ do chính google cung cấp luôn đạt hiệu quả cao trong quá trình SEO và nghiên cứu từ khóa cũng không ngoại lệ.

Google Trends đã có từ rất nhiều năm nay seoer vẫn chưa biết cách sử dụng nó một cách đúng mức. Công cụ này có rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như cung cấp các từ khóa đang được nhiều người tìm kiếm trên Google, đánh giá tổng quan về hành vi của người dùng trên công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn đang rối tung không biết nên lựa chọn từ khoá nào chính xác để xây dựng trên web mình thì có thể tham khảo từ google trend xem sao bạn nhé.

 1. Ahrefs là công cụ nghiên cứu từ khóa hay dùng

Công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs
Nghiên cứu từ khóa với Ahrefs

Công cụ SEO top đầu hiện nay không thể quên nhắc đến Ahrefs. Bên cạnh được dùng vào việc SEO thì Ahrefs cũng đồng thời giữ vị trí quan trọng trong việc tạo list từ khóa hấp dẫn. Đây là công cụ có thể phân tích trực tiếp các thông số của website đối thủ, đưa ra những thông tin cực kỳ quan trọng về backlink, từ khoá, nội dung,…

Thêm vào đó, ahref có thể sử dụng xuyên suốt trong quá trình làm seo từ việc bắt đầu xây dựng kế hoạch đến lúc triển khai lên top Google. Không còn gì bàn cãi khi nó trở thành công cụ được hàng triệu seoer trên khắp thế giới tin dùng.

 1. Yoast SEO

Yoast SEO
Yoast SEO

Yoast SEO là công cụ seo giúp đỡ các seoer thu thập các loại từ khóa liên quan một cách nhanh và chính xác nhất. Bên cạnh đó nó cũng triển khai giúp bạn tránh trung lập nội dung trên website bằng các cấu hình chuẩn nhất. Từ đó giúp website tránh trùng nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

 1. KWFinder

KWFinder
KWFinder

Công cụ seo KWFinder cho phép bạn tìm ra được những từ khoá siêu dài, ít đối thủ làm tới nhưng lại nhanh chóng ontop. Thống kê từ khóa sẽ được dựa trên lượt tìm kiếm trong 24h nên cực kỳ mới mẻ và chính xác. Nhưng để có thể sử dụng được loại công cụ làm seo hay ho này, bạn cần phải mất cho nó một khoản chi phí nhất định.

 1. Ubersuggest

Ubersuggest
Ubersuggest

Một công cụ làm seo đầy tuyệt vời giúp bạn xác định từ khoá với hàng trăm gợi ý và đề xuất khác nhau. Các báo cáo từ công cụ này cũng giúp bạn xác định được khối lượng công việc cần phải làm để có thể cạnh tranh với đối thủ, đạt được mục tiêu và hoàn thành xuất sắc kiểu hoạch marketing Online.

 1. SEMRush là công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả

SEMRush
SEMRush

Bạn thấy đối thủ cạnh tranh của mình có một thứ hạng khá cao trên google nên việc nghiên cứu bộ từ khóa của đối thủ là hết sức cần thiết. Để làm được điều này, bạn nên dùng tới sự hỗ trợ của công cụ nghiên cứu từ khóa SEMRush. SEMRush hoạt động bằng cách giúp seoer tiếp cận những từ khóa trên weiste của đối thủ mà bạn đang quan tâm.

Hiện SEMRush cung cấp cả bạn free và bản mất phí nên bạn có thể thử dùng free để xem có thực sự phù hợp với mình hay không.

 1. Google Search Console

Google Search Console
Google Search Console

Được đánh giá là nơi phân tích, nghiên cứu hệ thống từ khóa với dữ liệu chi tiết, Google Search Console hiện được không ít các seoer dùng thường xuyên và đánh giá tốt về kết quả trả về. Thông qua nghiên cứu từ khóa trên Google Search Console, các seoer sẽ nắm được những thông tin về vị trí, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp chuột của từ khóa mà bạn đang tìm kiếm.

Có thể nói đây là cách nhanh nhất giúp cho các seoer biết được bộ từ khóa mà mình đang seo có thực sự hữu ích hay không.

 1. Google Suggest

Google Suggest
Google Suggest

Một trong những cách nghe thì có vẻ không chuyên nghiệp nhưng lại đem đến hiệu quả nhanh, sát với nhu cầu tìm kiếm nhất chắc phải kể đến Google Suggest. Đây không phải một công cụ nghiên cứu từ khóa nào mà là tính năng tự động Suggest từ khóa mà google cung cấp dựa trên nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Trong quá trình gõ từ khóa tìm kiếm, những từ khóa gợi ý liên quan được người dùng tìm kiếm cao có nghĩa tương tự sẽ xuất hiện để bạn tham khảo.

 1. Tính năng Google gợi ý nâng cao tại chân trang

Tương tự như Google Suggest, google còn cung cấp một gợi ý nâng cao khác đó là khi bạn thực hiện tìm kiếm một từ khóa nào đó, chân trang của google sẽ ngay lập tức trả về một số từ khóa liên quan đến tìm kiếm của bạn. Đây là những truy vấn của người dùng, có lượt tìm kiếm cao với nội dung tương tự. Cách thu thập từ khóa này tương đối dễ sử dụng như lại khá hạn chế về kết quả trả về so với việc sử dụng một số công cụ mất phí như đã giới thiệu ở trên.

Với những chia sẻ về các công cụ nghiên cứu từ khóa trong bài viết, chắc hẳn các seoer đã bỏ túi được không ít cách nghiên cứu để tạo cho mình list từ khóa hay kế hoạch seo cụ thể rồi đúng không nào. Tùy theo từng công cụ mà bạn có cần trả phí hay không. Hãy cùng theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin có liên quan khác nhau. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc. Thân ái!

Rate this post

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan