Tiếp thị là một hình thức không thể thiếu đối với các doanh nghiệp nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ, sản phẩm mà đơn vị này đang cung cấp. Hiện nay, có rất nhiều hình thức quảng cáo thương hiệu, theo đó Email Marketing là một trong những cách thức vô cùng hiệu quả. Bạn đã biết Email Marketing là gì? Làm sao để thực hiện chiến dịch Email Marketing hiệu quả chưa?

Email Marketing là gì?

Email Marketing là gì?
Bạn có biết Email Marketing là gì không?

Câu hỏi “Email Marketing là gì?” đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Email Marketing thường được biết đến với cái tên quen thuộc là tiếp thị qua email. Hình thức này cho phép tiếp cận khách hàng, quảng bá thông tin về sản phẩm, dịch vụ tốt hơn thông qua các email chuyển đến hộp thư người dùng.

Bạn đã hiểu rõ về những chức năng cụ thể của Email Marketing là gì chưa?
Bạn đã hiểu rõ về những chức năng cụ thể của Email Marketing là gì chưa?

Trong những năm trở lại đây, số lượng doanh nghiệp ứng dụng Email Marketing trong chiến dịch quảng cáo thương hiệu ngày càng gia tăng, ước tính chi phí tiêu tốn cho hình thức này đã tăng lên gấp 3 lần so với các năm trước. Số liệu này đã phần nào cho thấy vai trò quan trọng của Email Marketing là gì đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo dịch vụ, sản phẩm.

Chức năng chính của Email Marketing là gì?

Hình thức Email Marketing mang đến cho khách hàng những chức năng chính sau đây:

 • Việc quản lý danh sách email khách hàng dễ dàng và thuận tiện hơn. Toàn bộ  email doanh nghiệp đang nắm được phân chia thành nhiều loại theo địa lý, giới tính, độ tuổi, công việc,… của khách hàng.
 • Các công ty có thể nắm rõ được số lượng email đã được chuyển vào hộp thư khách hàng, những email đã được mở và tỷ lệ khách hàng có tương tác trở lại với doanh nghiệp.
 • Chiến dịch được xây dựng và lên thời gian gửi email khá đơn giản, vào đúng lịch đã hẹn email được gửi đi mà không cần mất công sức của người thực hiện.
 • Khá nhiều mẫu email để lựa chọn, giờ đây bạn không còn tốn nhiều thời gian để viết nội dung như trước kia nữa.

Lợi ích thiết thực của Email Marketing là gì?

Chiến lược Email Marketing mang đến cho các doanh nghiệp những lợi ích thiết thực như:

 • Nếu so sánh chi phí thực hiện với các hình thức quảng cáo truyền thống thì Email Marketing có phần tiết kiệm hơn khá nhiều bởi doanh nghiệp không còn tốn kém phí thiết kế , thuê địa điểm, vận chuyển,…
 • Bạn có biết lợi ích thiết thực của Email Marketing là gì không?
  Bạn có biết lợi ích thiết thực của Email Marketing là gì không?

  Các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tốt hơn trong mắt người tiêu dùng, tăng thêm lòng tin và mối quan hệ giữa công ty và khách hàng thêm gần gũi hơn.

 • Xác định rõ nhu cầu của khách hàng, thị hiếu người tiêu dùng để từ đó điều chỉnh và định hướng hoạt động của doanh nghiệp một cách đúng đắn nhất.
 • Tự động hóa chương trình quảng cáo thông qua hình thức đặt lịch gửi email một cách tự động giúp chiến dịch chăm sóc khách hàng tốt hơn hàng tuần, hàng tháng theo định hướng cụ thể của doanh nghiệp.

Làm cách nào để tạo chiến dịch Email Marketing hiệu quả?

Những yếu tố tạo nên chiến dịch Email Marketing là gì?
Những yếu tố tạo nên chiến dịch Email Marketing là gì?

Chiến dịch Email Marketing là gì? Khái niệm này có thể được hiểu đơn giản là một chiến lược được xây dựng với mục đích quảng bá hình ảnh, sản phẩm của một đơn vị thông qua hình thức gửi Email Marketing. Để thực hiện một chiến dịch thành công cần chú ý đến những yếu tố sau:

Tạo website và mẫu đăng ký

Mỗi công ty khi áp dụng hình thức Email Marketing cần tạo một website riêng nhằm tăng thêm sự uy tín, tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu. Yếu tố cần có trong website là các mẫu đăng ký thành viên, mua hàng trên website,…

Quảng cáo thông qua email của khách hàng

Gửi thông tin về dịch vụ, sản phẩm đến email khách hàng là quảng cáo, tiếp thị khá hiệu quả hiện nay
Gửi thông tin về dịch vụ, sản phẩm đến email khách hàng là quảng cáo, tiếp thị khá hiệu quả hiện nay

Việc tiếp thị lại là một vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Hiện nay, đa số khách hàng chưa có xu hướng mua hàng trong lần đầu tiên tiếp cận Email Marketing hay các hình thức quảng cáo khác.

Cho khách hàng chọn nhận email tiếp trong tương lai hay không

Đối với những email được gửi đến hộp thư điện tử của khách hàng, các doanh nghiệp nên xây dựng một lựa chọn có muốn nhận tiếp email này trong lần tới hay không để xác định đối tượng thực hiện Email Marketing là gì. Điều này sẽ giúp số lượng email thực hiện cho chiến dịch marketing của công ty giảm tối đa khi không phải tiếp cận đến nguồn khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm. 

Việc xây dựng lựa chọn nhận tiếp email trong tương lai hay không giúp doanh nghiệp tập trung hơn vào những khách hàng tiềm năng
Việc xây dựng lựa chọn nhận tiếp email trong tương lai hay không giúp doanh nghiệp tập trung hơn vào những khách hàng tiềm năng

Nhờ lựa chọn thông minh này mà doanh nghiệp có thể đầu tư tối đa tập trung vào số lượng những khách hàng tiềm năng, có mong muốn tìm hiểu và tiếp cận dịch vụ, sản phẩm. Ngoài ra, đây cũng là một phần giúp nhà kinh doanh tạo được ấn tượng tốt với khách hàng bằng cách tôn trọng suy nghĩ, mong muốn của họ.

Tham dự những buổi triển lãm, hội thảo

Cách quảng bá thương hiệu này khá phổ biến hiện nay nhưng chưa bao giờ giảm đi hiệu quả. Một doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến sẽ có lượt xem Email Marketing đông đảo hơn.

Thường xuyên tạo nhiều chương trình khuyến mãi 

Khuyến mãi mang đến tác dụng quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp tốt hơn
Khuyến mãi mang đến tác dụng quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp tốt hơn

Khuyến mãi không chỉ là hình thức kích thích nhu cầu của thị trường mà còn mang đến công dụng quảng cáo thương hiệu tốt hơn. Các doanh nghiệp hãy tận dụng ưu thế này để đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng trước khi tổ chức tiếp thị với Email Marketing.

Toàn thể nhân viên góp sức tìm kiếm nguồn khách hàng

Việc tìm kiếm email của khách hàng không phải chỉ là công việc của riêng đội ngũ marketing mà từng nhân viên trong công ty đều có thể góp sức với nguồn khách hàng gồm bạn bè, người thân,… Cách thực hiện này sẽ mang đến hiệu quả Email Marketing tốt nhất.

Tổ chức những sự kiện tham gia theo nhóm

Hãy tổ chức thật nhiều sự kiện qua đó khuyến khích khách hàng tham gia cùng bạn bè, người thân. Sau khi tham gia sự kiện người tham gia và đi cùng đều có sự quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đáng kể. 

Lưu ý đến SEO

SEO đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch quảng cáo nhằm đưa thứ hạng của thương hiệu lên cao hơn thông qua các công cụ tìm kiếm. Nhờ đó giá trị của doanh nghiệp gia tăng tối đa. Bạn có thể kết hợp một chiến dịch Email marketing với một dịch vụ SEO Hà Nội hay tại TP.HCM để tiếp cận nhiều hơn tại 2 thị trường lớn này.

Thực hiện những mini game tặng quà cho khách hàng

Cách trao những phần quà này giúp doanh nghiệp thu thập thêm thêm nhiều thông tin bổ ích cho chiến lược Email Marketing. Các phần quà nên được chuẩn bị cẩn thận thích hợp với từng nhóm khách hàng với các thông tin thực sự có giá trị.

Những lĩnh vực có thể ứng dụng Email Marketing

Tại thị trường Việt Nam, khách hàng có thể áp dụng chiến dịch Email Marketing vào những ngành nghề nhất định mới có thể mang đến hiệu quả tốt nhất. Một số lĩnh vực thường ứng dụng hình thức tiếp thị này gồm:

Quảng cáo, marketing

Những người trong nghề quảng cáo, marketing là đối tượng có thể áp dụng hiệu quả hình thức Email Marketing
Những người trong nghề quảng cáo, marketing là đối tượng có thể áp dụng hiệu quả hình thức Email Marketing

Những đối tượng thực hiện công việc quảng cáo, marketing thường xuyên làm việc thông qua email. Họ luôn mở bất cứ email nào gửi đến để có thể cập nhập thông tin công việc nhanh chóng hơn.

Bảo hiểm

Hiện có khá nhiều gói bảo hiểm với giá trị đa dạng từ cao đến thấp. Để khách hàng lựa chọn tham gia mua bảo hiểm, chiến dịch quảng cáo cần phải được thực hiện trong thời gian dài qua nhiều kênh tiếp thị. Email Marketing là một sự lựa chọn phù hợp giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng gửi nhiều thông tin về dịch vụ, sản phẩm đến khách hàng tiềm năng.

Bất động sản

Đây là một lĩnh vực có giá trị khá lớn với những khách hàng có thu nhập ổn định, nguồn tài chính lớn,… Nhóm khách hàng này có thời gian sử dụng email trong một ngày khá lớn so với đối tượng khác.

Tài chính

Các doanh nghiệp có thể ứng dụng tiếp thị Email Marketing đến đối tượng đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực quản lý tài kính, gửi tiết kiệm. Hãy kèm theo các chương trình ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt,… để tăng thêm hiệu ứng quảng cáo thương hiệu.

Du lịch

Hiện nay, lượng khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng thuộc nhóm đối tượng làm việc văn phòng, công thức, tầng lớp trí thức. Thời lượng sử dụng email của họ khá thường xuyên bởi tính chất công việc, doanh nghiệp có thể tận dụng yếu tố này để gửi nhiều thông tin du lịch thu hút sự quan tâm, chú ý của đối tượng này.

Du học và giáo dục sau đại học

Những nội dung tiếp thị đối với lĩnh vực du học và đào tạo sau đại học của Email Marketing là gì?
Những nội dung tiếp thị đối với lĩnh vực du học và đào tạo sau đại học của Email Marketing là gì?

Đối tượng này có trình độ học vấn khá cao, thời gian sử dụng email thường xuyên. Việc tiếp cận khách hàng qua Email Marketing cũng đơn giản hơn khi gửi đến email người nhận một số thông tin như kinh nghiệm du học, các gói học bổng giá trị cao, chương trình đào tạo sau đại học.

Giáo dục online

Học online đã dần trở thành xu hướng trong cuộc sống hiện đại vô cùng bận rộn hiện nay. Các trung tâm giáo dục là những đơn vị thường xuyên sử dụng hình thức tiếp thị Email Marketing và đạt được hiệu quả rất tốt.

Thiết bị thông minh

Các cơ sở kinh doanh điện thoại smartphone, máy tính bảng, laptop,… đều có một kênh riêng để thu thập được đầy đủ thông tin của những khách hàng đăng ký mua sản phẩm online. Đối tượng đa số là nam giới và những người yêu công nghệ nên tỷ lệ kiểm tra email của họ cũng thường xuyên hơn.

Gym và yoga

Đối tượng khách hàng của lĩnh vực này là những người đang có mức thu nhập cao với nhu cầu chăm sóc sức khỏe, hình thể thường xuyên hơn. Ngoài ra, một số lĩnh vực khác cũng có thể áp dụng Email Marketing gồm: spa, thẩm mỹ viện, trung tâm ngoại ngữ,…

Trên đây là một vài chia sẻ về chủ đề “Email marketing là gì? Làm sao để tổ chức chiến dịch Email Marketing hiệu quả?” đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều thông tin hơn nữa về chủ đề này nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *