Từ lâu thì tính năng submit url công khai đã không còn được Google áp dụng cho các bài viết nữa. Đó là lý do mà các Seoer đang đau đầu những ngày qua. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy hướng giải quyết cho bản thân, hãy theo dõi ngay bài dưới đây. Tất cả những cách Google Submit URL hiệu quả nhất, những mẹo hay sẽ được đúc kết và chia sẻ chi tiết.

Cách Google Submit URL khi bạn là người nắm quyền quản trị

Dù bị khai tử tính năng submit URL công khai tuy nhiên, công cụ submit URL trong Search Console luôn sẵn sàng ngay khi bạn có bài viết mới. Những nội dung sẽ được index nhanh nếu bạn thực hiện các bước sau:

Sử dụng Sitemap

Sử dụng Sitemap là các Google Submit URL nhanh chóng, thuận tiện
Sử dụng Sitemap là các Google Submit URL nhanh chóng, thuận tiện

Đối với các trang web được tạo bởi WordPress hoặc các blog thì trong plugin sẽ có chức năng Sitemap. Bạn chỉ cần mở nó lên mà cập nhật bài viết mới của mình nga khi bài viết được đăng web. Sau đó, hãy trực tiếp gửi chúng lên Google thông qua Search Console.

Sử dụng chức năng tìm nạp

Cách này được các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng hơn Sitemap. Ưu điểm vượt trội của phương pháp là cách thức thực hiện đơn giản, yêu cầu được thực hiện nhanh hơn và url cũng sẽ sớm được xuất hiện hơn.

Tìm đến công cụ tìm nạp Google Submit URl như hình trên
Tìm đến công cụ tìm nạp Google Submit URl như hình trên

Đầu tiên, hãy di chuyển tới dòng lệnh Fetch as Google (đây là công cụ tìm nạp như Google. Sau đó, một cửa sổ mới được mở ra, nhập URL vào ô trống ngay trên màn hình. Nhấn Fetch and render. Ở bước này, bạn có thể thực hiện trên máy tính hoặc các smartphone nhỏ gọn.

Tiếp theo, có 2 lựa chọn hiện ra. Hãy chọn 1 trong 2: Chỉ thu thấp URL này hoặc thu thập toàn bộ URL và các liên kết có trong URL này. Sau đó nhấn GỬI để kết thúc.

Chọn dòng lệnh thích hợp rồi sau đó nhấn GỬI là bạn đã hoàn thành việc index bài viết
Chọn dòng lệnh thích hợp rồi sau đó nhấn GỬI là bạn đã hoàn thành việc index bài viết

Ngay sau khi bạn gửi yêu cầu hãy chờ thêm khoảng 5 – 10 phút rồi kiểm tra xem thử bài viết của mình đã xuất hiện trên Google hay chưa. Cú pháp thực hiện như sau: “site:url”. Nếu vẫn chưa tìm thấy, hãy kiên nhẫn chờ thêm một chút để Google xử lý cho bạn.

Trong giao diện Search Console

Tìm đến giao diện hoạt động của Search Console mới. Sau đó, tại khung kiểm tra ngay trên cùng, hãy dán URL vào để kiểm tra và nhấn Enter. Nếu URL này chưa hề được đưa lên công cụ tìm kiếm Google dòng thông báo hiện ra sẽ giúp bạn thấy điều đó.

Kiểm tra Google Submit URL bài viết, backlink hay các liên kết của bạn hay chưa
Kiểm tra Google Submit URL bài viết, backlink hay các liên kết của bạn hay chưa

Tiếp theo, hãy nhấn vào Yêu Cầu Lập Chỉ Mục ngay trong thông báo.

Ngay sau đó, quá trình kiểm tra lập chỉ mục được thực hiện. Quá trình này có thể mất từ vài giây cho tới vài phút. Sau khi hoàn tất, URL của bạn đã được đưa vào hàng đợi ưu tiên của Google.

Yêu cầu lập chỉ mục (Google Submit URL) chỉ nên thực hiện một lần cho một đường link
Yêu cầu lập chỉ mục (Google Submit URL) chỉ nên thực hiện một lần cho một đường link

Ở cách này, bạn chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất cho mỗi URL. Việc gửi 1 trang nhiều lần cũng sẽ không giúp bạn lên bài viết một cách nhanh chóng hơn.

Cách Google Submit URL khi bạn không phải là một quản trị viên

Nếu bài viết, trang web đó do bạn quản trị thì các thức index link sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn không là gì cả. Những bài viết của “người ngoài” lúc đăng lên sẽ chịu chung số phận hên xui, chưa chắc đã được Google Submit URL.

Để cải thiện vấn đề này, ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách hay để giúp bài viết được index nhanh dù bạn không phải là quản trị viên. Hãy theo dõi.

Sử dụng dịch vụ Instantlinkindexer

Dịch vụ Instantlinkindexer giúp Google Submit URL nhanh, thống kê số liệu chi tiết cho bạn dễ theo dõi
Dịch vụ Instantlinkindexer giúp Google Submit URL nhanh, thống kê số liệu chi tiết cho bạn dễ theo dõi

Ngay khi Google ngừng cung cấp Google Submit URL công khai thì dịch vụ Instantlinkindexer xuất hiện. Ở đây, bạn có thể tạo chiến dịch index, thêm các link bài viết, mạng xã hội, … rồi gửi yêu cầu. Quá trình index sẽ diễn ra nhanh chóng, dịch vụ sẽ có một bảng thống kê để bạn có thể theo dõi nhanh chóng.

Tuy nhiên, dịch vụ Instantlinkindexer này chỉ mới mang tính thử nghiệm. Chúng tôi vẫn chưa chắc chắn rằng các URL submit tại đây sẽ chất lượng. Hãy trải nghiệm và comment chúng tôi biết những đánh giá của bạn nhé.

Hãy cập nhật link bài viết ở một trang bạn quản trị

Liên kết trong bài viết một cách phù hợp giúp Google Submit URL nhanh chóng hơn
Liên kết trong bài viết một cách phù hợp giúp Google Submit URL nhanh chóng hơn

Sau khi bài viết của bạn được đăng lên một trang mà bạn không quản trị, hãy copy link URL bài viết đó dán vào trong bài viết tại web của bạn. Điều này sẽ giúp bài viết nhanh chóng được để ý và index nhanh hơn.

Sau đó, hãy sử dụng chức năng nạp như Google đã được giới thiệu ở trên. Ở bước lựa chọn, hãy bấm “Thu thập toàn bộ thông tin URL này và các liên kết có trong nó.

Một số công cụ Google Submit URL nhanh nhất

Ngoài các tools hỗ trợ trên, sẽ có nhiều công cụ hỗ trợ index bài viết khác dành cho bạn. Tại đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số dịch vụ nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia, SEOer và một số bộ phận liên quan.

Larindex

Tools này có cả ứng dụng miễn phí và trả phí. Larindex là công cụ Google Submit URL hoặc các backlink được đánh giá là nhanh. Tại sao bạn chờ đợi Google index khi bạn đã có một công cụ tuyệt vời như thế này.

Larindex có một bảng thống kê kiểm soát tất cả các link có trong hệ thống website của bạn. Công cụ này sẽ giúp bạn biết được có bao nhiêu link chưa kịp index để có thể giải quyết một cách nhanh chóng.

Công cụ Google Submit URL 100% của người Việt Larindex
Công cụ Google Submit URL 100% của người Việt Larindex

Ngoài ra, Larindex còn là tool made in Việt Nam 100%. Do vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng, thực hiện các thao tác mà không gặp trở ngại nào.

Elitelinkindexer và Expressindexer

Hai công cụ tiếp theo thường xuyên được SEOer sử dụng để Google Submit URL chính là Elitelinkindexer và Expressindexer. Chúng đều là website nước ngoài và bạn phải trả phí để thực hiện. Tỷ lệ thành công cho hai tools này được đánh giá trong khoảng từ 60 – 80%.

Mẹo hay Google Submit URL mà bạn nên áp dụng

Hiện nay, số lượng các số lượng bài viết ngày càng được lên dày đặc, nội dung trùng lặp khá nhiều. Nếu bài viết của bạn được Google index sớm hơn sẽ có lợi hơn rất nhiều. Hãy thực hiện một số phương pháp sau để tăng tốc cho quá trình này.

Sử dụng các mạng xã hội nổi bật

Các trang mạng xã hội như Google +, Twitter, Facebook, Reddit, Pinterest, … có lượt người truy cập mỗi tháng, mỗi ngày khá cao. Nếu bài viết của bạn xuất hiện trên các trang này, xác suất chúng được click khá cao. Đó cũng chính là một trong những thông số mà Google đánh giá bài viết của bạn. Đây là các yếu tố mà các chuyên gia làm SEO thường gọi là Social Signal. Yếu tố này sẽ giúp bài viết nhanh chóng được index hơn.

Tăng độ nhận diện, lượng click nhờ vào các trang mạng xã hội
Tăng độ nhận diện, lượng click nhờ vào các trang mạng xã hội

Hãy sử dụng những ngôn từ hấp dẫn, tóm tắt vài dòng ngắn gọn gây kích thích rồi hẵng copy link URL cần index vào. Đây cách thức được đa số các SEOer thực hiện và đánh giá cao hiệu quả của nó.

Bên cạnh đó, đối với mỗi bài viết trên web của bạn, hãy luôn tạo nút share social. Một yếu tố nhỏ này sẽ rất thuận tiện cho độc giả nếu họ có nhu cầu đăng bài lên các công cụ khác. Nhờ đó, Google sẽ chú ý tới bạn nhiều hơn.

Lên lịch cho những bài viết của bạn

Xây dựng chiến lược content phù hợp từ nội dung, thời gian để được Google Submit URL
Xây dựng chiến lược content phù hợp từ nội dung, thời gian để được Google Submit URL

Các bài viết của bạn hãy cho chúng một chu kỳ liên tục và lặp lại. Bạn nên cố định khung giờ lên bài, số lượng bài viết mỗi ngày, trong tuần hay trong tháng. Điều này sẽ giúp bạn dễ được Google để ý hơn và đánh giá cao hơn.

Hãy tránh kiểu lên bài dồn hay nhiều ngày bỏ trống trang web. Người đọc cũng sẽ không thấy hứng thú với những trang web như vậy dù nội dung có hấp dẫn bao nhiêu. Đó sẽ là một thiệt thòi lớn cho bạn.

Xây dựng website chất lượng

Cấu trúc website, nội dung bài viết, các liên kết nội bộ, hình ảnh, … đều là những yếu tố quan trọng, quyết định tới chất lượng của website của bạn. Nếu bạn đầu tư, chăm chút vào chúng, chắc chắn kết quả đến bạn sẽ thật mỹ mãn.

Hãy xây dựng website chuẩn SEO, các danh mục rõ ràng, dễ hiểu. Bên cạnh đó, cố gắng cải thiện tốc độ tải trang nhanh hơn, để giúp người đọc có thể tìm thấy ngay thông tin mình cần.

Xây dựng website chất lượng với content độc đáo để được Google Submit URL nhanh hơn
Xây dựng website chất lượng với content độc đáo để được Google Submit URL nhanh hơn

Nội dung chất lượng chiếm tới 90% chất lượng của website. Xây dựng các chiến dịch bài viết hấp dẫn, độc đáo, đi từ rộng tới chi tiết. Đặc biệt, cố gắng cập nhanh những xu hướng mới mà người dùng cần tìm, cung cấp thông tin hữu ích cho độc giả. Các bài viết trên website được mới, không trùng lặp với cứ nội dung nào đã từng có trên Google.

Tiếp theo, quan tâm tới các liên kết nội bộ trong bài viết, website. Đừng để chúng quá dày đặc, không liên quan và cũng đừng để những liên kết quá thưa thớt. Các thẻ tag, category cũng cần sự chú ý của bạn. Đọc thêm các bài viết sau tại trang web này, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách thức làm chi tiết dành cho bạn.

Sử dụng các Ping Website miễn phí để tăng tốc độ Google Submit URL

Ping là một cách thúc đẩy Google index trang web, các bài viết một cách nhanh hơn. Công cụ này sẽ giúp bạn thắng lợi nhanh nếu có nhiều bài viết có nội dung giống nhau cùng ra vào một thời điểm.

Ping giúp bài viết của bạn hiển thị nhanh hơn đối thủ. Các công thức của Ping có vô số trên Google, bạn có thể tìm cho mình cho giao thức phù hợp.

Đặt liên kết trên các trang web có độ uy tín cao

Hãy theo dõi, làm thành viên và thường xuyên đặt liên kết ở trang web có nội dung phù hợp, độ tin cậy cao
Hãy theo dõi, làm thành viên và thường xuyên đặt liên kết ở trang web có nội dung phù hợp, độ tin cậy cao

Như đã nói ở trên, nếu bạn đặt liên kết bài viết của mình ở nhiều trang web thì càng tăng thêm tương tác, độ nhận diện tốt hơn. Tuy nhiên, không phải bạn copy link bài viết ở càng nhiều trang web càng tốt, đó có thể là bước đi khiến bạn bị Google đánh giá thấp. Vậy cần lưu ý điều gì.

Hãy chọn ra những trang web tốt nhất, có độ nhận diện, uy tín cao. Đặc biệt, chỉ đặt đường link URL ở những trang có nội dung phù hợp với bài viết của bạn và nơi có độ tương tác cao, số lượng người truy cập lớn.

Đây là một hình thức cộng sinh lý tưởng đang được các dịch vụ SEO chuyên nghiệp áp dụng. Nếu sử dụng mẹo này tốt, chắc chắn Google Submit URL của bạn một cách chóng mặt và chất lượng.

Trên đây là một số cách Google Submit URL hiệu quả nhất và các mẹo hay mà chúng tôi thống kê được. Hãy áp dụng ngay hôm nay để nhận về những kết quả mỹ mãn cho chính mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *