Seo là một cách làm để bạn đẩy website của mình lên vị trí đầu tiên của Google. Để làm được công việc này bạn đòi hỏi phải có những chiến lược riêng cho mình. WordPress là một website miễn phí hiện nay được nhiều các seoer lựa chọn để xây dựng website. Vậy làm sao để giúp website của mình lọt vào top của Google. Trước tiên chúng ta cần phải xây dựng nội dung và post bài viết chuẩn seo trong wordpress.

cách đăng bài chuẩn SEO
Cách đăng bài chuẩn seo trong wordpress

Cách đăng bài vào wordpress

Một bài viết chuẩn SEO luôn hướng đến từ khóa và giải quyết được vấn đề của bài viết. Vì thế, bạn cần phải có một bài viết chuẩn seo trước khi post vào trong wordpress. Cách post bài viết vào trong wordpress rất đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ domaincuaban/wp-admin để đăng nhập vào quản trị của website.

Bước 2: Vào mục bài viết -> bài viết mới để bắt đầu đưa bài viết của mình vào wordpress.

Bước 3: Giao diện viết bài mới được hiện ra và bạn sẽ thêm nội dung vào trong giao diện. Với các mục bạn cần phải hoàn thiện như sau:

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Tiêu đề bài viết bắt buộc phải chứa từ khóa chính. Tiêu đề bài viết phải đúng với liên kết tĩnh để tạo ra một liên kết thân thiện. Đó chính là liên kết dẫn bạn đến với bài viết của mình sau khi bài viết hoàn thành.

Giao diện khi đăng bài viết chuẩn seo vào wordpress
Giao diện khi đăng bài viết chuẩn seo vào wordpress

Nội dung bài viết chuẩn SEO

Bạn chỉ cần copy y nguyên bài viết chuẩn seo đã có từ trước vào mục nội dung. Yêu cầu về bài viết trước khi được post vào trong wordpress phải ở dạng chuẩn seo. Tức là từ khóa, các thẻ h1, h2, h3 đã được cấu hình trước trong word.

Nhìn sang bên phải của giao diện bạn phải chọn chuyên mục hay chính là menu của website. Tiếp đến bạn sẽ điền thêm những tag liên quan vào bài viết trong phần “thẻ” phía dưới.

Khi hoàn thành xong các phần trên bạn chọn “đăng bài” để đăng tải bài viết.

Để post bài chuẩn seo trong wordpress bạn cần phải kéo xuống dưới để cấu hình yoast seo. Đây là cách đăng bài viết chuẩn seo mà bạn không thể bỏ qua.

Cách chỉnh Yoast Seo khi đăng bài chuẩn seo trong wordpress

Yoast seo được hiểu một cách nôm na chính là cách tối ưu bài viết sau khi viết và đăng tải. Yoast seo đòi hỏi bạn phải hoàn thành những yêu cầu như sau.

Cách chỉnh Yoast Seo khi đăng bài chuẩn seo trong wordpress
Cách chỉnh Yoast Seo khi đăng bài chuẩn seo trong wordpress

Yêu cầu của plugin Yoast Seo.

Yoast seo được phân tích ở 3 trạng thái.

  • Khi nút hiển thị là màu đỏ: Bài viết cần phải cải thiện.
  • Nút hiển thị là màu vàng: bài viết tạm thời được và vẫn phải cải thiện tiếp.
  • Nút hiển thị là màu xanh: Bài viết rất tốt chuẩn seo.

Bạn cần phải hoàn thành 4 yếu tố Yoast seo đưa ra để bài viết về trạng thái màu xanh.

  • Độ dài của câu: Không được quá 20 từ/1 câu tỉ lệ này không vượt mức 25%.
  • Độ dài đoạn văn: Không quá 150 từ.
  • Bài viết có tiêu đề phụ: Nếu không có tiêu đề phụ thì đoạn văn không qua 300 từ.
  • Sử dụng các từ ngữ chuyển đổi như “và”, “vì”…không chiếm quá 30%.

Khi bạn hoàn thành cấu hình cho Yoast seo thì bạn cần phải tối ưu bài viết cho từ khóa.

Cách tối ưu bài viết chuẩn SEO cho từ khóa

Bạn cần phải cho từ khóa chính của mình xuất hiện ở các vị trí sau:

Từ khóa bắt buộc phải xuất hiện ở tiêu đề của bài viết tức là phần: “Seo title”. Độ dài của tiêu đề phải nằm trong đoạn màu xanh xuất hiện ở phía dưới.

Từ khóa phải xuất hiện ở đường dẫn tức là Sug. Đa phần khi bạn viết tiêu đề vào phần seo title thì đường dẫn sẽ tự được sinh ra. Ngoài ra, nếu cần thiết bạn có thể tự sửa lại đường dẫn sao cho phù hợp.

Từ khóa sẽ phải xuất hiện ở mô tả ngắn tức là phần meta description. Bạn sẽ viết một đoạn mô tả ngắn để cho vào phần này. Chúng tôi khuyên bạn nên để từ khóa ở đoạn đầu của mô tả. Vì đây là phần google sẽ cho hiển thị khi từ khóa được tìm kiếm và xuất hiện trên google. Đồng thời, đoạn mô tả phải nằm trong màu xanh của đoạn yoast seo. Hiện nay thì google chỉ chấp nhận đoạn mô tả dưới 170 ký tự.

Sau khi cấu hình xong cho phần Yoast Seo trong thủ thuật seo trong wordpress. Bạn cũng cần phải chỉnh lại phần mục internal link trước khi bài viết được index cho google.

Hướng dẫn chèn liên kết internal link trong bài viết

Bạn cần phải truy cập vào trình soạn thảo văn bản để làm việc này. Internal link chính là một liên kết từ “từ khóa chính” của bạn đến một liên kết nội bộ website.

Chèn liên kết internal link trong bài viết
Chèn liên kết internal link trong bài viết

Để tạo 1 liên kết bạn phải bôi đen “từ khóa” sau đó kích vào chữ link trong visual editor. Tiếp đến sẽ có một cửa sổ popup hiện ra bạn chỉ cần điền url muốn chèn là xong.

Internal link có vai trò rất quan trọng có ảnh hưởng đến vị trí của website của bạn. Nhờ có internal link sẽ giúp cho người đọc ở lại trang web của bạn lâu hơn. Bởi vì, từ những link bài viết của page này sẽ khiến người đọc đến liên kết của page khác.

Bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng thể về đăng bài viết chuẩn seo trong wordpress. Bạn cần phải có những kiến thức về yoast seo, keyword, title, descriptions để bài viết được tối ưu nhất. Hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp SEO website của bạn lọt vào top google.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *