Kích thước ảnh bìa facebook, kích thước cover facebook chuẩn

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn sẽ giúp toàn bộ album thêm đẹp và ấn tượng hơn. Hầu như hình ảnh khi đăng không bị bóp méo hoặc xiên vẹo gì so với tổng thể. Vì thế mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm đặc biệt đến vấn đề này. Đặc biệt những ai đã và đang có nhu cầu quảng cáo, bán hàng trên Facebook.

Kích thước ảnh album Facebook
Kích thước ảnh album Facebook

Bật mí kích thước ảnh bìa Facebook siêu chuẩn

Có thể nói khi đăng một bức hình lên Facebook hầu như ít ai quan tâm đến kích thước ảnh. Các bức ảnh đăng lên không theo một thứ tự nhất định nào cả. Tuy nhiên đây lại là hành động thiếu chính xác và dễ làm cho ảnh trở nên xấu đi. Vì thế để thu hút người xem thì việc nắm bắt kích thước cover Facebook là điều nên làm.

Kích thước ảnh album Facebook đạt chuẩn

Nhìn chung kích thước tiêu chuẩn của cover Facebook không quá phức tạp như bạn nghĩ. Hầu hết kích thước cho album hiển thị đẹp nhất chủ yếu 3 kích thước chính. Chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ 3 kích thước này là ảnh hoàn toàn phù hợp khung hình. Đồng thời đảm bảo được độ cân xứng và không bị bóp méo. Cụ thể như sau:

Kích thước hình ảnh 900 x 1200 pixels

Đây là kích thước chuẩn khi bạn muốn đăng những hình có khung chữ nhật đứng. Kích thước này giúp toàn bộ ảnh chụp cân đối từ trên xuống dưới và giúp ảnh đẹp hơn. Đặc biệt đây còn là những bức hình thường xuyên gặp nhất khi bạn đăng hoặc lướt Facebook.

Kích thước 900 x 900 pixels

Kích thước này là lựa chọn hoàn hảo và lý tưởng nhất đối với hình ảnh khung vuông. Bởi lẽ 900 x 900 pixels giúp bức hình đạt chuẩn rõ nét khi đăng lên. Đồng thời khi sắp xếp album sẽ đẹp hơn rất nhiều. Dù bạn đăng bao nhiêu bức hình vào album nữa cùng không có sự chênh lệch gì.

Kích thước album ảnh 900x900 pixels
Kích thước album ảnh 900×900 pixels

Kích thước 1200 x 900 pixels

1200 x 900 pixels là kích thước ảnh album Facebook dành riêng cho những bức ảnh có khung nằm ngang chữ nhật. Chỉ cần sắp xếp kỹ lưỡng ảnh với nhau là bạn có thể tạo được một album đẹp và ấn tượng nhất.

Một số kích thước ảnh album Facebook khác

Ngoài các kích thước trên thì Facebook còn đưa ra một số tiêu chuẩn kích thước khác. Hầu hết những kích thước ảnh này chủ yếu áp dụng trong những trường hợp đăng album ảnh thông thường. Trong đó bao gồm:

  • Kích thước tiêu chuẩn dành cho ảnh bìa Facebook: 851 x 315 pixels
  • Kích thước ảnh dành cho Avatar: 170 x 170 pixels
  • Kích thước ảnh của Profile: 851 x 315 pixels
  • Kích thước chuẩn của ảnh bìa Group: 810 x 250 pixels
  • Kích thước chuẩn dành cho ảnh bìa Event: 785 x 295 pixels

Bí quyết giúp album Facebook trông đẹp mắt hơn

Mặc dù kích thước ảnh album Facebook đã được giải đáp như trên. Tuy nhiên chỉ nắm rõ được kích thước ảnh khi đăng lên Facebook là chưa đủ. Thay vào đó, bạn cần ghi nhớ thêm cho mình bí quyết giúp hình ảnh trong album đẹp hơn. Và bí quyết ấy không đâu khác chính là:

Sắp xếp ảnh trong album hợp lý

Để có được một Full album ảnh đẹp bạn cần sắp xếp vị trí ảnh trong album hợp lý.  Bạn cần xác định xem ảnh nào thì nên cho lên đầu và ảnh nào thì sắp xếp ở vị trí tiếp theo.  Trong đó bạn có thể áp dụng 3 cách bố trí thông dụng hiện nay.

kích thước ảnh facebook chuẩn
kích thước ảnh bìa facebook chuẩn

Cụ thể cách đầu tiên bạn có thể áp dụng là sắp xếp album với tất cả ảnh vuông. Đây là cách sắp xếp hình đơn giản nhất cho album mà bạn sắp xếp cho mình. Lúc này thoạt nhìn, bạn sẽ thấy album của mình tinh tế và chuyên nghiệp hơn.

Tiếp đến bạn có thể chọn kiểu sắp xếp ảnh đầu tiên trong album là ảnh hình chữ nhật.  Còn riêng các ảnh sau trong album bạn có thể sắp xếp theo kích thước và size khác nhau. Lúc này album sẽ hiển thị theo kiểu 1 ảnh lớn và các ảnh nhỏ nằm bên góc phải.  Đây là kiểu đăng ảnh giúp tạo được điểm nhấn cho ảnh khung chữ nhật. Đồng thời có thể giúp bạn giới thiệu đầy đủ những thông tin cần thiết đến khách hàng.

Cuối cùng là sắp xếp album ảnh với ảnh đầu là hình chữ nhật nằm ngang. Kiểu đăng này có phần giống với kiểu ảnh khung chữ nhật đứng. Tuy nhiên thay vì hình ảnh nằm từ bên trái thì bây giờ ảnh lại nằm ngang phía trên album. Đây là cách sắp xếp được rất nhiều người đăng áp dụng.

Lựa chọn và thiết kế ảnh đẹp mắt

Lựa chọn và thiết kế ảnh là điều bạn tuyệt đối đừng bỏ qua để có thể giúp album thêm nổi bật. Đây là con đường là bước đệm hoàn hảo giúp bạn nhanh chóng tiếp cận mọi người. Bởi lẽ một hình ảnh đẹp sẽ làm mọi người ghi nhớ được lâu hơn. Mọi người sẽ thích thú và tò mò về sản phẩm nhiều hơn.

Thiết kế ảnh đẹp mắt cho album
Thiết kế ảnh đẹp mắt cho album

Lời lẽ thu hút và ấn tượng

Ngoài ra khi bạn đăng ảnh để quảng cáo sản phẩm thì cũng nên dùng lời lẽ hay và hấp dẫn. Bạn có thể trích dẫn các câu hay hoặc tập trung vào chủ đề chính. Như vậy mọi người sẽ hiểu hơn về album ảnh và các chính sách, dịch vụ hỗ trợ.

Vậy có lẽ giờ đây bạn đã có thể tự tin hơn khi thiết kế một album ảnh Facebook rồi nhỉ. Chỉ cần bạn ghi nhớ kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn và bí quyết trên thì sẽ được album đẹp. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì có thể liên hệ SEO Mũ Cối qua website: https://seomucoi.com/ để được giải đáp.

Rate this post

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan