Một trong những điều mà các SEOer, hay người chạy quảng cáo thường làm đó là kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, cũng như các công cụ tìm kiếm khác. Công đoạn này giúp mang lại nhiều tác dụng cho chiến lược SEO hoặc quảng cáo Google adwordscủa bạn, đặc biệt là trong các vấn đề lựa chọn từ khóa chính, từ khóa hỗ trợ cũng như có cách định hướng SEO hoặc quảng cáo phù hợp. Vậy thì cách nghiên cứu từ khóa, và công cụ kiểm tra từ khóa phải thực hiện như thế nào? 

Vì sao cần kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất?

Việc kiểm tra từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất mang lại nhiều lợi ích, trong đó bao gồm: 

Đối với các chiến lược SEO

Lợi ích của việc kiểm tra lượt tìm kiếm nhiều nhất của từ khóa khi SEO
Lợi ích của việc kiểm tra lượt tìm kiếm nhiều nhất của từ khóa khi SEO

Trong số những việc cần làm, đặc biệt là dịch vụ SEO từ khóa là phải kiểm tra xem từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của một dịch vụ hay sản phẩm nào đó. Nguyên nhân là vì: 

– Có thể để bạn xác định được người dùng quan tâm đến từ khóa nào, chủ đề nào. 

– Giúp bạn xác định được nên dùng từ khóa nào làm từ khóa chính, từ khóa nào sẽ là từ khóa phụ, hỗ trợ cho từ khóa chính. 

– Giúp bạn xác định được độ khó khi SEO các từ khóa.

– Giúp bạn xác định hướng SEO hiệu quả và đảm bảo. 

– Giúp bạn lựa chọn chủ đề cho các bài viết tốt hơn, nhờ vậy mà công cuộc tối ưu cũng diễn ra thuận lợi hơn. 

Đối với những người chạy quảng cáo Google Adwords

Lợi ích của việc kiểm tra lượt tìm kiếm nhiều nhất của từ khóa khi chạy quảng cáo
Lợi ích của việc kiểm tra lượt tìm kiếm nhiều nhất của từ khóa khi chạy quảng cáo

Còn đối với những người chuyên chạy quảng cáo Google Adwords, việc xác định và kiểm tra lượt tìm kiếm từ khóa, hay tìm ra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất giúp các bạn xác định được khách hàng quan tâm đến những từ khóa nào. Từ đó các bạn sẽ xác định được dịch vụ hay sản phẩm nào mà khách hàng quan tâm hơn cả. Cùng nhờ vậy mà bạn có thể xác định và ước tính được giá chạy quảng cáo. 

Cách nghiên cứu từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bằng Google

Có nhiều cách để kiểm tra xem từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể thực hiện bằng phương pháp thủ công hoặc là bằng các công cụ đã được xây dựng sẵn. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về phương pháp kiểm tra bằng Google – phương pháp thủ công. 

Đây là phương pháp giúp bạn kiểm tra và đánh từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google bằng những gợi ý của công cụ tìm kiếm này. Phương pháp làm rất đơn giản. 

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bằng Google
Nghiên cứu từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bằng Google

Khi mà bạn cần chọn ra bộ từ khóa để thực hiện SEO cho một chủ đề nhất định nào đó, bạn nhập từ khóa chủ đề vào thanh công cụ tìm kiếm của Google. Google sẽ đưa ra những gợi ý về các từ khóa liên trực tiếp hoặc một phần với chủ đề mà bạn đang muốn tìm. 

Với những từ khóa được Google gợi ý xuất hiện, bạn chỉ cần dựa vào đó và tổng hợp thành một bộ từ khóa cho công cuộc SEO bài viết và website. Đây là một phương pháp dễ hiểu, dễ làm, tuy nhiên chúng cũng tồn tại một số nhược điểm như sau: 

– Cách làm này không thể cho bạn thấy được lượng tìm kiếm của từng từ khóa. 

– Người SEO không thể phân tích từ khóa chính xác cũng như lọc ra từ toàn bộ bộ từ khóa cho bài viết. 

Đây là nguyên nhân khiến cho nhiều người quyết định kiểm tra từ khóa bằng các công cụ hỗ trợ, vì chúng có nhiều tiện lợi hơn. Nhất là khi hiện nay có nhiều công cụ tìm kiếm và đánh giá thứ hạng cũng như độ khả quan của từ khóa được ra đời và phát triển mạnh. 

Hướng dẫn cách kiểm tra từ khóa bằng các công cụ

Hiện nay có nhiều công cụ được ra đời với chức năng chính là tìm kiếm và kiểm tra từ khóa, cũng như xác định các lượt tìm kiếm của những từ khóa này trên Google. Đây là những công cụ góp ích rất nhiều cho quá trình SEO Google hay là chạy quảng cáo Google Adwords. 

Mỗi người làm SEO hay chạy quảng cáo đều có sự lựa chọn công cụ của riêng mình. Chúng tôi xin chia sẻ 3 công cụ được đánh giá cao, giúp mang lại hiệu quả và dễ sử dụng đối với nhiều người. 

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ tìm kiếm từ khóa tiêu biểu được nhiều người lựa chọn. Đây là công cụ được tạo ra bởi chính Google, do đó cũng là một nguyên nhân khiến chúng được ưu ái khá nhiều. 

Khi bạn nhập từ khóa để kiểm tra trên Google Keyword Planner, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một loạt từ khóa liên quan cũng như các gợi ý có ích cho bạn. Bên cạnh đó còn là những thông số về lượt tìm kiếm trung bình trên một tháng, mức độ cạnh tranh của các từ khóa. 

Kiểm tra lượt tìm kiếm từ khóa bằng Google Keyword Planner 
Kiểm tra lượt tìm kiếm từ khóa bằng Google Keyword Planner

Một điểm có ích khác chính là Google Keyword Planner còn cung cấp giá thầu chạy quảng cáo dự tính cho mỗi từ khóa. Từ đó giúp nhiều đơn vị nhanh chóng dự trù được kinh phí chạy quảng cáo một cách phù hợp và tiết kiệm nhất. 

Điểm đáng tin cậy từ Google Keyword Planner chính là bởi kết quả tìm kiếm của công cụ này là dựa trên sự thống kê từ những người sử dụng công cụ Google Search. Bởi vậy, nên bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner để tính toán và xác định chiến lược SEO lẫn kế hoạch chạy quảng cáo trên Google với số liệu chính xác lớn. Chưa kể, Google Keyword Planner còn cung cấp những chỉ dẫn hỗ trợ cho chiến dịch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả. 

 • Phương pháp kiểm tra từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google Keyword Planner là như sau: 
 • Bạn truy cập vào đường link của Google Keyword Planner: https://adwords.google.com/
 • Bạn đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình nếu đã có, còn nếu chưa có thì điền thông tin đăng ký theo các bước hướng dẫn của công cụ. 
 • Bạn chọn thanh “công cụ lập kế hoạch từ khóa” nằm ở mục lục bên trái. Sau đó bạn click chuột vào “tìm từ khóa”.
 • Bước tiếp theo, bạn nhập từ khóa cần tìm vào click nút “bắt đầu”.
 • Sau khi danh sách các từ khóa được gợi ý xuất hiện, bạn chỉ cần kiểm tra danh sách để biết lượt tìm kiếm nhiều nhất trên một tháng là bao nhiêu. 

Và từ công cụ này bạn còn có thể tìm thấy nhiều tính năng khác hấp dẫn hơn được chỉ dẫn rõ ràng trên giao diện website. 

KeywordTool.io

Nếu so sánh về độ chính xác về kết quả kiểm tra từ khóa và lượt tìm kiếm thì KeywordTool.io không bằng Google Keyword Planner. Tuy nhiên, nếu xét về độ tiện lợi và chuyên nghiệp của giao diện thì KeywordTool.io được đánh giá cao hơn so với Google Keyword Planner. 

Kiểm tra lượt tìm kiếm từ khóa bằng KeywordTool.io
Kiểm tra lượt tìm kiếm từ khóa bằng KeywordTool.io

Giao diện của KeywordTool.io được thiết kế đơn giản và dễ nhìn. Hơn nữa cách sử dụng cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập từ khóa chính mà mình muốn tìm vào thanh công cụ của KeywordTool.io. Sau đó, KeywordTool.io sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt từ khóa liên quan được gợi ý ra. 

KeywordTool.io còn có một ưu điểm khác nữa chính là sự đa dạng về lựa chọn ngôn ngữ. Bạn có thể lựa chọn đến 83 ngôn ngữ khi sử dụng công cụ KeywordTool.io.

Ngoài ra, sử dụng KeywordTool.io còn có một tiện lợi khác nữa. Đó chính là khả năng kiểm tra từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất thông qua sự tính toán lượt tìm kiếm của người dùng trên Google, Youtube, Bing, Instagram và App Store. 

Tuy nhiên để có thể sử dụng được nhiều chức năng cũng như đọc được nhiều thông số hơn, các bạn cần phải trả phí khi sử dụng KeywordTool.io.

Kiểm tra từ khóa bằng KWFinder

KWFinder được nhiều người làm SEO và chạy quảng cáo tin tưởng sử dụng cũng như giới thiệu và khuyên dùng. Cách sử dụng của KWFinder rất đơn giản và tiện lợi. 

Bạn chỉ cần nhập từ khóa chính ngay tại trang chủ của website, sau đó chọn khu vực quốc gia và ngôn ngữ, rồi ấn tìm kiếm. Chỉ trong chốc lát, bạn sẽ có một loạt các từ khóa gợi ý có liên quan đến từ khóa chính cùng với lượt tìm kiếm được sắp xếp từ nhiều nhất đến ít nhất. 

Kiểm tra lượt tìm kiếm từ khóa bằng KWFinder 
Kiểm tra lượt tìm kiếm từ khóa bằng KWFinder

Bên cạnh đó, sử dụng KWFinder còn mang đến cho các bạn một lợi ích khác khi có chức năng đo độ khó của từ khóa, cùng với các trang đứng top 10 đầu tiên khi tìm kiếm bằng từ khóa mà bạn vừa sử dụng. 

Nghiên cứu từ khóa với Ahref

Ahref cũng là một công cụ mà có thể giúp bạn xác định và nghiên cứu từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Công cụ này được nhận định là bất kỳ người làm SEO nào cũng cần phải biết và sử dụng thành thạo, nhằm đạt hiệu quả cao hơn khi tiến hành SEO. 

Kiểm tra lượt tìm kiếm từ khóa bằng Ahref
Kiểm tra lượt tìm kiếm từ khóa bằng Ahref

Sở dĩ có nhận định này là do kết quả tìm kiếm mà Ahref mang lại có độ chính xác cực cao. Vì thế Ahref hỗ trợ đắc lực cho việc phân tích và xác định từ khóa khi làm SEO. 

Bên cạnh đó, cách sử dụng công cụ Ahref cũng rất đơn giản. Để sử dụng công cụ Ahref nhằm tìm kiếm và kiểm tra từ khóa có lượt tìm kiếm cao nhất, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây. 

 • Truy cập vào công cụ Ahref, link website: Ahref.com
 • Truy cập vào chức năng Keywords Explorer trên trang chủ của Ahref, chức năng này nằm ngay trên thanh công cụ ở đầu trang. 
 • Nhập từ khóa mà bạn muốn kiểm tra vào ô tìm kiếm. Sau đó bạn nhập khu vực tìm kiếm là Việt Nam và nhấn Search. 

Ngay lập tức, Ahref sẽ mang đến cho bạn danh sách bộ từ khóa liên quan cũng như lượt tìm kiếm cao nhất theo thời gian nhất định. Nhờ đó các bạn có thể xác định được lượt tìm kiếm cao nhất của các từ khóa là bao nhiêu. 

Một số ưu điểm khác không thể bỏ qua của công cụ Ahref là: 

 • Bạn có thể dùng thử trong vòng 7 ngày
 • Hỗ trợ bạn chọn được từ khóa quan trọng nhất của bài viết – là từ khóa mà bạn sẽ khai báo vào Parent topic. 
 • Hỗ trợ bạn xác định danh sách các bài viết hay về chủ đề bạn muốn SEO. 
 • Hỗ trợ bạn phân tích được backlink của đối thủ, từ đó có thể bổ sung backlink cho website của chính mình. Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ mua backlink chất lượng của chúng tôi.

Trên đây là những lý do mà các bạn nên kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khi làm SEO, hoặc chạy quảng cáo cũng như hướng dẫn bạn thực hiện công việc này bằng phương pháp thủ công hay là các công cụ có sẵn. Xin mời các bạn cùng áp dụng và kiểm tra xem lượt tìm kiếm của các từ khóa mà bạn muốn SEO, hay chạy quảng cáo bằng những phương pháp trên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *