Hiện nay công nghệ khoa học ngày càng phát triển dịch vụ online internet ra đời nhiều. Hầu như các công ty, doanh nghiệp cửa hàng đều dùng internet để quảng bá thương hiệu. Trong đó thiết kế Landing Page được người dùng ưa chuộng hơn hẳn. Vậy Landing Page là gì? Những mẫu Landing Page nào gia tăng doanh thu hiệu quả.

Landing Page là gì?

Landing Page là gì?

Landing Page là gì

Landing Page là khái niệm bạn thường nghe thấy trong lĩnh vực thiết kế Website. Hoặc đơn giản bạn cũng có thể thấy trong các hoạt động trải nghiệm Internet thường ngày. Tuy nhiên đa phần Landing Page là gì hầu như chỉ có người chuyên ngành mới biết. Vì thế để giúp bạn hiểu rõ được khái niệm này dưới đây là phân tích cụ thể:

Khái niệm Landing Page

Landing Page được hiểu theo nghĩa thông thường chỉ giống như một trang web bình thường. Nơi đây hội tụ đầy đủ các thông tin liên quan như nội dung, tên miền và giao diện phù hợp. Tuy nhiên Landing Page đơn giản và chỉ chú trọng đúng vào một nội dung chính. Và một số giao diện khắc còn chỉ gói gọn trong 1 trang duy nhất.

Tuy nhiên Landing Page là gì theo thuật ngữ chuyên ngành có  phần khác. Landing Page còn gọi là trang đích – trang mục tiêu. Và mục tiêu ở đây chính là thu hút lượt xem, lượt click vào trang. Hoặc đơn giản phục vụ mục đích mua hàng cấp thiết của mọi người thông qua tác vụ kêu gọi. Trong đó điển hình như điền Form, Click mua hàng, đăng ký nhận thông tin,…

Mẫu thiết kế Landing Page đơn giản
Mẫu thiết kế Landing Page đơn giản

Vì vậy có thể nói thông qua Landing Page mọi người sẽ cập nhật được nhiều thông tin. Hơn nữa đây cũng là con đường để thu hút người dùng vào website của thương hiệu, cá nhân. Chỉ cần vào trang web Landing Page một lần là người dùng có thể ghi nhớ mãi mãi.

Phân loại Landing Page

Nhìn chung nếu nhìn trên khái niệm thì Landing Page chỉ là một hình thức thể hiện nhất định. Tuy nhiên thực tế Landing Page còn có thể chia thành nhiều loại khác nhau. Về bản chất thì các loại Landing Page đều giống nhau nhưng phong cách thiết kế lại khác. Sau đây là 3 loại Landing Page cụ thể:

Landing Page xuất hiện dưới 1 trang con

Đây là hình thức hoạt động 1 trang nhỏ trong 1 trang web lớn. Hầu hết trang này sẽ có 2 dạng tên miền chính. Đầu tiên là tên miền [TÊN LANDING PAGE].[TÊN WEBSITE].COM. Tiếp đến là loại tên miền [TÊN WEBSITE].COM/[TÊN LANDING PAGE].

Landing Page xuất hiện dưới khung Pop quảng cáo

Thông thường loại Landing Page này là các cửa sổ mở ngay. Nhất là khi người dùng truy cập vào một trang chủ cần đăng nhập thông tin cá nhân, vùng miền,…Hoặc nhiều khi còn cung cấp mã code khuyến mãi hoặc tin tức từ doanh nghiệp.

Landing Page xuất hiện dưới dạng Microsite

Đây là dạng Website chỉ thiết kế 1 trang riêng. Trang web này chỉ có một trang miền duy nhất hoặc là tên miền phụ. Tuy nhiên bên trong trang web ẩn chứa nội dung chính và có link dẫn về web chính.

Top 3 mẫu Landing Page tăng doanh thu hiệu quả

Sau khi tìm hiểu Landing Page là gì? Bạn hãy cùng điểm qua các mẫu Landing Page giúp tăng doanh thu hiệu quả. Trong đó 3 mẫu Landing sau đây bạn tuyệt đối đừng bỏ qua khi thiết kế.

Mẫu thiết kế Landing Page phối hợp
Mẫu thiết kế Landing Page phối hợp

Mẫu Landing Page bán hàng đơn giản và tinh tế

Mẫu Landing Page này có thể tăng doanh thu hiệu quả nhờ vào khả năng tương tác khách hàng. Hầu hết mẫu thiết kế này có thể tăng lượng khách hàng sử dụng chỉ nhờ vào cú nhích chuột. Tuy nhiên để tránh mẫu mã bị trùng lặp và thiết kế giao diện được đẹp hơn bạn cần:

  • Thiết kế giao diện với màu sắc tinh tế, dễ dàng làm nổi bật sản phẩm
  • Nếu bạn tích hợp video thì cần tập trung nội dung vào vấn đề chính
  • Thử nghiệm nhiều hình ảnh đẹp mắt, đậm chất HD nhằm làm nổi bật trang web.
  • Các hình thức mua bán , PR sản phẩm chỉ cần 1 đến 2 thao tác là có thể kiểm chứng.

Mẫu Landing Page cầu kỳ và ấn tượng

Landing Page cho ngành thời trang chủ yếu tập trung vào sản phẩm nhiều. Vì thế nên ngay từ giao diện chính bạn có thể thiết kế với hình người mẫu chẳng hạn. Phía dưới giao diện bạn đem các thiết kế và mẫu quần áo đẹp tích hợp vào. Bạn nên đặt giá của các thiết kế xuống dưới rồi đường link đặt mua. Như vậy người dùng sẽ dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn.

Mẫu Landing Page cầu kỳ
Mẫu Landing Page cầu kỳ

Hơn nữa nếu thương hiệu bạn có nhiều chính sách ưu đãi nữa thì có thể thiết kế thêm. Các chính sách ưu đãi ấy có thể tạo thành một trang web nhỏ nằm trong web lớn như quảng cáo. Bạn nhớ thiết kế với màu sắc nổi hơn một chút để tạo điểm ấn tượng.

Mẫu Landing Page phối hợp đặc biệt

Mẫu Landing Page này được thiết kế dựa trên nguyên tắc điều chỉnh các phần chủ đạo. Đây chính là điều cơ bản giúp bạn tạo ấn tượng tốt đối với cách khách hàng.  Màu sắc của Landing Page khi thiết kế có thể đa dạng hóa nhưng cần làm nổi bật sản phẩm.

Đặc biệt một bí quyết tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng là từ khóa ấn tượng. Bạn nên thêm các từ ngữ làm nổi bật Web và đúng mục đích quảng cáo. Hoặc bạn cũng nên thêm nhiều hình ảnh sản phẩm và hình bạn gái thu hút. Điều này sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng khi đặt mua sản phẩm.

Vậy Landing Page là gì? Các mẫu Landing Page tăng doanh thu đã được giải đáp trên bài viết. Mong rằng qua đó, bạn sẽ có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích về vấn đề này. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc hoặc tìm địa chỉ thiết kế có thể liên hệ với SEO Mũ Cối. Chỉ cần bạn truy cập website: https://seomucoi.com/ chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *