Lỗi facebook không gửi mã xác nhận – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng Facebook không ít vấn đề mà nhiều người gặp phải đó chính là lỗi Facebook không gửi mã xác nhận. Nếu bạn cũng là một người dùng rơi vào trường hợp này thì cách khắc phục sẽ như thế nào nhỉ? Đọc ngay để tăng thêm hiểu biết về nguyên nhân và bỏ túi cách khắc phục biết cách áp dụng khi bạn rơi vào trường hợp này nhé!

 1. Lỗi Facebook không gửi mã xác nhận qua điện thoại

Các bạn đang sử dụng Facebook chắc chắn không ít người rơi vào tình trạng không thể nhận mã xác nhận từ ứng dụng này. Tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau, nguyên nhân lỗi Facebook không gửi mã xác nhận mà các bạn có thể thực hiện cách khắc phục vụ thể như sau. Hãy cùng Seomucoi.com tìm hiểu:

– Nguyên nhân số điện thoại của bạn bị sai

Nguyên nhân số điện thoại của bạn bị sai
Nguyên nhân số điện thoại của bạn bị sai

Có rất nhiều người dùng nhập sai số điện thoại khiến lỗi Facebook không gửi mã xác nhận được về điện thoại của các bạn. Nếu bạn là người dùng rơi vào trường hợp này thì cách khắc phục cho bạn như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Chọn cài đặt, sau đó bạn cần chọn mục “Di động” để tiến hành kiểm tra số điện thoại của bạn điền thông tin trong đó đã chính xác hay chưa. Nếu chưa chính xác thì hãy thêm số điện thoại đúng của bạn vào phần thông tin đó nhé!
 • Bước 3: Bạn có thể chọn “Thêm số điện thoại di động khác”, sau đó các bạn cần chọn mã quốc gia, mã quốc gia của Việt Nam là +84. Sau đó các bạn cần tiến hành nhập số điện thoại của bạn vào phần thông tin và rồi bấm “Tiếp tục” nhé!
 • Bước 4: Điền chính xác thông tin số điện thoại, Facebook sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại của bạn đó nhé! Lúc này các bạn chỉ cần tiến hành kiểm tra tin nhắn trên điện thoại để xem mã gửi về và nhận vào khung yêu cầu của Facebook để có thể tiếp tục chọn “Xác nhận”.

– Cách khắc phục khi không nhận được tin nhắn từ Facebook gửi về

Trong trường hợp các bạn bị lỗi Facebook không gửi mã xác nhận thông tin về điện thoại của mình có thể sử dụng cách nhận thông qua cuộc gọi, tiến hành gửi lại tin nhắn hoặc sử dụng email thay thế cho di động của bạn. Cụ thể các cách thực hiện như sau:

+ Chuyển sang nhận mã xác nhận bằng cuộc gọi

Khi xảy ra lỗi Facebook khiến điện thoại của bạn không nhận được mã xác nhận thì có thể tiến hành chọn nhận mã xác nhận thông qua cuộc gọi. Thực hiện cách này theo các bước cực đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.facebook.com/confirmemail.php để có thể thay đổi cách gửi mã từ tin nhắn thành cuộc gọi đến.
 • Bước 2: Sau đó các bạn cần nhấn vào chọn “bạn chưa nhận được SMS?” để xác nhận lại với hệ thống.
 • Bước 3: Tiến hành chọn vào “Gọi (số di động)” để cung cấp mã xác mình thông qua cuộc gọi đến nhé!

Thực hiện theo 3 bước hướng dẫn cực đơn giản ở trên, bạn đã hoàn toàn chuyển cách xác nhận từ tin nhắn sang xác nhận thông qua cuộc gọi. Bạn sẽ nhận được cuộc gọi nhanh chóng và kèm theo đó là mã xác nhận từ Facebook gửi về, hãy ghi nhớ thật kỹ để điền thông tin mã xác nhận thật chính xác nhé!

+ Khắc phục bằng cách gửi lại tin nhắn SMS

Khắc phục bằng cách gửi lại tin nhắn SMS
Khắc phục bằng cách gửi lại tin nhắn SMS

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi Facebook không gửi xác nhận cho bạn bằng cách gửi lại yêu cầu chưa nhận được tin nhắn để hệ thống tiến hành xác nhận và gửi lại mã xác nhận về điện thoại cho bạn. Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy câp vào đường link https://www.facebook.com/confirmemail.php để thông báo việc bạn chưa nhận được mã xác nhận từ Facebook.
 • Bước 2: Sau đó bạn cũng sẽ tiến hành chọn vào “Bạn chưa nhận được SMS?”
 • Bước 3: Cuối cùng bạn cần nhấn chọn vào mục “Gửi lại SMS” để hệ thống xử lý và nhanh chóng gửi lại mã xác nhận về tin nhắn trên điện thoại cho bạn nhé!

Rất có thể trong quá trình gửi mã xác nhận hệ thống bị lỗi do mạng hoặc quá trình xử lý có vấn đề. Hãy thực hiện việc gửi lại tin nhắn một lần nữa để khắc phục lỗi không nhận được mã xác nhận từ Facebook nhé!

+ Khắc phục bằng cách sử dụng email thay cho số điện thoại

Đối với vấn đề lỗi Facebook và không thể gửi thông tin xác nhận về điện thoại của bạn, một cách khắc phục cực kỳ hiệu quả mà các bạn không nên bỏ qua đó chính là sử dụng email thay thế. Để thực hiện cách này, các bạn tiến hành theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào Facebook cá nhân của mình.
 • Bước 2: Truy cập thành công, các bạn cài mục “Cài đặt tài khoản chung”, sau đó chọn vào “Thay đổi số điện thoại” trong phần “Liên hệ” để có thể tiến hành thay đổi sang email nhé!
 • Bước 3: Tiến hành nhập địa chỉ email của bạn thật chuẩn xác, sau đó đừng quên việc nhấp vào “Thêm”.
 • Bước 4: Thử thực hiện ngay việc tiến hành xác nhận tài khoản Facebook của mình bằng email thay cho số điện thoại xem đã thành công chưa nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ đến bạn về vấn đề lối Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại kèm theo cách khắc phục cực kỳ chi tiết. Nếu bạn không nhận được mã xác thực có thể lựa chọn một trong những cách khắc phục trên để dùng nhé! Vậy còn nếu trong trường hợp bạn lập tài khoản Facebook của mình bằng email mà bị lỗi không nhận được mã xác nhận thì giải quyết vấn đề này như thế nào nhỉ? Cùng tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục trong phần thông tin tiếp theo của bài viết này nhé!

 1. Lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về email

Lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về email
Lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về email

Hiện nay ngoài việc sử dụng số điện thoại để tạo lập tài khoản Facebook thì ứng dụng này cũng cho phép người dùng có thể sử dụng tài khoản email cá nhân để tạo lập Facebook cho mình. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp các bạn rơi vào vấn đề không nhận được mã xác minh gửi về địa chỉ email mà các bạn đã nhập và điền thông tin trước đó. Vậy các bạn có thể thực hiện cách khắc phục vấn đề này như sau:

+ Bạn có thể kiểm tra thư mục rác của mình trên email, rất có thể thông tin xác nhận gửi về từ Facebook được cho là thư rác và đã bị chuyển đến thư mục này. Trong trường hợp các bạn sử dụng gmail thì hãy kiểm tra trong phần email xã hội nhé!

+ Hãy kiểm tra xem bạn đã nhập đúng và chính xác địa chỉ email cá nhân của mình hay chưa? Nếu chưa đúng bạn có thể thay đổi email theo địa chỉ chuẩn xác và tiến hành gửi lại mã xác nhận đó nhé!

+ Một cách khắc phục khi bị lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về email của bạn bằng việc thay đổi thông sử dụng bằng số điện thoại nhé!

Có nhiều cách khác nhau để các bạn có thể dùng khắc phục nếu trong tình huống không nhận được mã xác nhận từ Facebook gửi về email của mình. Lựa chọn giải pháp phù hợp giúp bạn tạo lập tài khoản Facebook của mình thành công để sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về lỗi Facebook không gửi mã xác nhận khi các bạn tạo lập tài khoản Facebook mới đó nhé! Hy vọng với những thông tin ở trên, các bạn đã hiểu được nguyên nhân, biết được cách khắc phục lối này thành công và sử dụng Facebook một cách hiệu quả nhất nhé!

Rate this post

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan