Bạn lo lắng khi lỗi This Site Can’t be Reached xuất hiện trên trình duyệt Chrome khi bạn vào một website? Bạn không biết phải làm cách nào để xử lý và đưa máy về tình trạng ban đầu? Biết được lo lắng ấy của bạn, ngay bây giờ là  các bước hướng dẫn cách khắc phục lỗi. Chỉ cần bạn ghi nhớ và áp dụng các bước là mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Lỗi This Site Can’t Be Reached
Lỗi This Site Can’t Be Reached

Tìm hiểu lỗi Site Can’t Reached

Site Can’t Reached là lỗi thường xuyên bắt gặp khi bạn truy cập vào trang web bất kỳ nào đó. Nếu là người thường xuyên lướt web có lẽ bạn cũng sẽ bắt gặp lỗi rất nhiều. Tuy nhiên ít ai có thể hiểu rõ được nguồn gốc sinh ra lỗi đáng ghét này. Vì vậy trước tiên bạn hãy tìm hiểu về lỗi Site Can’t Reached.

Site Can’t Reached là lỗi máy phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Hầu hết mỗi khi xảy ra lỗi này các bạn thường kiểm tra kết nối mạng. Vì thế nên các bạn thường tắt wifi, Troubleshooter và kiểm tra đầu nối mạng. Tuy nhiên nguyên nhân chính hình thành nên lỗi này là do DNS. Đây cũng chính là bức tường chắn làm bạn không thể chỉnh sửa khi tắt mạng.

Một số cách khắc phục lỗi This Site Can’t Be Reached

Nhìn chung cách khắc phục lỗi Site Can’t Reached thì có khá nhiều cách thực hiện. Mỗi cách làm đều có độ phức tạp và độ khó riêng biệt. Tuy nhiên để bạn dễ dàng hơn trong việc sửa lỗi thì dưới đây là các cách khắc phục đơn giản. Chỉ cần bạn ghi nhớ từ 2 đến 3 bước là có thể đưa máy trở về trạng thái bình thường.

Khắc phục lỗi Site Can’t Reached bằng cách khởi động lại DNS Client

Có thể nói khi lỗi Site Can’t Reached xuất hiện thì DNS Client sẽ tạm lưu địa chỉ máy. Tuy nhiên nếu là do lỗi mạng thì địa chỉ IP của máy chủ sẽ không còn tìm thấy được. Vì vậy khi sửa lỗi  bằng cách khởi động lại DNS Client rất hiệu quả.

Khắc phục bằng cách khởi động lại DNS Client
Khắc phục bằng cách khởi động lại DNS Client

Vậy để thực hiện cách sửa lỗi này, bạn để giao diện nguyên như vậy rồi ấn tổ hợp Windows + R. Lúc này hộp thoại Run sẽ bắt đầu xuất hiện. Trong hộp thoại bạn gõ từ khóa “ Services.msc” vào khung chỗ chữ Open. Một khi gõ xong, bạn chọn OK và một cửa sổ mới – Service xuất hiện.

Một khi cửa sổ xuất hiện bạn nhìn qua một lượt toàn bộ danh sách rồi chọn DNS Client. Bạn có thể ấn chuột trái ngay vào thẻ Name để tìm kiếm DNS Client dễ dàng hơn. Khi bạn đã tìm thấy DNS Client bạn nhấp chuột trái vào và chọn mục Restart để khởi động lại. Sau khi hoàn thành xong, bạn hãy thử truy cập vào trang web để xem kết quả.

Khắc phục lỗi This Site Can’t Be Reached bằng cách Flush DNS

Nếu như cách khắc phục trên vẫn chưa giúp máy hoạt động thì bạn có thể áp dụng cách Flush DNS. Đây là cách khắc phục xóa Cache DNS khi xuất hiện lỗi Site Can’t Reached. Vậy để thực hiện cách sửa lỗi này thì phải làm sao? Rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím như cách 1 để mở hộp thoại Run.

Khắc phục lỗi Site Can’t Reached bằng cách Flush DNS
Khắc phục lỗi Site Can’t Reached bằng cách Flush DNS

Một khi hộp thoại mở lên bạn gõ lệnh CMD vào khung Open và nhấn Ok. Khác với cách 1 thì cách 2 cửa sổ mới sẽ bao trùm màu đen tuyền. Trong khung đen ấy có lệnh như sau: Microsoft Windows [Uersion 6.1.?600] Copyright <c> 2009 Microsoft Corporation. A11 rights reserved. Đặc biệt phía bên dưới lệnh có “C:\Users\July>_” bạn nhập thêm “ipconfig/flushdns” vào. Nhập xong lệnh thì bạn nhấn Enter là xong.

Thông thường sau khi nhập xong máy sẽ thông báo toàn bộ Cache DNS đã được xóa sạch. Nếu trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ lỗi phát sinh nào thì máy cũng tự động được sửa.

Khắc phục lỗi Site Can’t Reached bằng cách vô hiệu quá giao thức QUIC

Vô hiệu hóa giao thức QUIC là cách khắc phục lỗi Site Can’t Reached tiếp theo bạn có thể áp dụng. Hầu hết cách khắc phục này chỉ thực hiện trong vòng 2 bước đơn giản là hoàn thành. Cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Chrome máy tính của mình lên. Sau đó trên thanh công cụ tìm kiếm bạn và lệnh Chrome://flags. Nhập lệnh xong bạn nhấn Enter và chuyển sang bước kế tiếp.

Vô hiệu hóa giao thức QUIC
Vô hiệu hóa giao thức QUIC

Bước 2: Một giao diện mới bắt đầu xuất hiện trên máy tính của bạn khi bạn đã nhập lệnh. Lúc này các bạn tìm kiếm mục Giao thức QUIC thử nghiệm. Một khi bạn tìm thấy, bạn hãy nhấp chuột trái vào ngay tùy chọn phía bên dưới nó. Lúc này máy tính của bạn chính thức “đã bị vô hiệu hóa”. Cũng ngay lúc này bạn tìm đến mục “Relaun Now” nhấp vào để thay đổi.

Khắc phục lỗi Site Can’t Reached bằng cách tùy chỉnh DNS Prefetching

Một cách khắc phục lỗi sai Site Can’t Reached cuối cùng là tùy chỉnh DNS Prefetching. Ngay từ giao diện chính của Chrome, bạn hãy tìm đến mục cài đặt – Settings. Sau đó, bạn di chuyển chuột xuống dưới cùng và ấn chuột vào Show advanced setting.

Ngay khi bạn nhấp chuột vào đó bạn hãy dò tìm mục “Use a prediction service to load pages more quickly”. Nếu bạn đã thấy danh mục thì hãy đánh dấu tích xanh vào nhé. Bây giờ bạn chỉ cần nhấn Ok để hoàn thành cài đặt là đã có thể khắc phục lỗi.

Trên đây là 4 cách khắc phục lỗi This Site Can’t be Reached trên trình duyệt Chrome. Mong rằng qua những bước hướng dẫn trên, bạn sẽ thực hiện thành công. Hơn nữa nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì có thể truy cập SEO Mũ Cối, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *