Trong lĩnh vực marketing hay website thì SEO là từ có lẽ đã rất quen thuộc với các bạn. Đây là một lĩnh vực đang rất phát triển tại Việt Nam bởi nó đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Vậy SEO là gì? Lợi ích của chúng ra sao? Có những phương pháp SEO nào?…. Tất cả mọi vấn đề liên quan đến SEO sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây mời mọi người cùng tham khảo.

SEO là gì?

Nó chính là từ viết tắt của Search Engine Optimization và được hiểu là những phương pháp để tối ưu hóa website sao cho phù hợp với bộ máy tìm kiếm để từ đó nâng cao được thứ hạng của website và thu hút được nhiều khách hàng. Hay bạn có thể hiểu cách khác SEO là những phương pháp để làm cho website được lên top trong bộ máy tìm kiếm.

Ví dụ cụ thể thế nào là SEO:

SEO là gì?
SEO là gì?

Nhìn vào hình trên bạn sẽ thấy khi tìm kiếm từ khóa “ Cheap Hotels” trên bộ máy tìm kiếm Google thì có hai phần hiện ra đó là phần PPC – đây là quảng cáo chạy Google Ads và phần SEO. Ta quan tâm đến phần SEO, những website có chất lượng tốt (thân thiện với bộ máy tìm kiếm và được người dùng đánh giá cao) nên được ở trong top đầu của Google. 

Vậy làm sao để website của bạn lên top đầu đó thì bạn cần phải sử dụng nhiều phương pháp để làm cho website của bạn thân thiện với Google và phù hợp với người dùng thì đó được gọi là SEO.

Những lợi ích mà SEO mang lại

Hiện nay, rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng phương pháp SEO bởi nó mang đến rất nhiều những lợi ích. Ngoài việc nó giúp cho các website được SEO có những chỉ số tốt hơn, phù hợp với bộ máy tìm kiếm thì nó còn mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp tiêu biểu như:

SEO giúp tiếp cận đúng các khách hàng

Điều mà các doanh nghiệp đều mong muốn đó chính là thu hút được nhiều khách hàng. Và để thu hút được nhiều khách hàng thì cách tốt nhất đó chính là phải tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng. Và biện pháp tốt nhất đó chính là sử dụng SEO website. Bởi lẽ, khi làm SEO trong quá trình lựa chọn từ khóa dựa vào Google Analytics mọi người có thể đo lường được các thông số về hành vi của khách hàng. 

SEO là gì? Đó là phương pháp tối ưu hóa website và đem đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
SEO là gì? Đó là phương pháp tối ưu hóa website và đem đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Từ những thông tin bạn có được sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn biết cách vận dụng từ khóa phù hợp để nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.  Ngoài ra, bạn sẽ cũng có được một “background” chi tiết về thông tin của những khách hàng đó.

SEO giúp tăng sự tương tác với khách hàng

Sự tương tác với khách hàng là điều rất cần thiết của các doanh nghiệp để có thể tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng về cho doanh nghiệp của mình. Theo một số khảo sát về hành vi của khách hàng chỉ ra rằng 89% khách hàng khi tìm kiếm thông tin chỉ tìm ở những vị trí trong trang 1 của Google, ít trường hợp xem đến trang số 2, 3 trở đi.

Vì vậy, nếu website của đơn vị bạn ở vị trí cao thì đồng nghĩa với với việc khách hàng sẽ tương tác với web của bạn nhiều hơn. Và từ đó bạn sẽ có được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, vì thế mà đơn vị bạn sẽ phát triển hơn.

SEO giúp gia tăng đơn hàng cho doanh nghiệp bạn

Một lợi ích dễ thấy khi sử dụng dịch vụ SEO website đó chính là gia tăng được đơn hàng cho doanh nghiệp. Bởi lẽ khi đã hướng tới đúng đối tượng khách hàng và khách hàng tương tác nhiều hơn thì chắc chắn khách hàng sẽ mua hàng của đơn vị bạn. Mặt khác theo tâm lý của người mua hàng cứ thấy website nào trên đầu Google thì đồng nghĩa với việc đơn vị đó uy tín bán sản phẩm tốt. 

SEO là gì? Chúng là phương pháp để giúp gia tăng đơn hàng cho các doanh nghiệp
SEO là gì? Chúng là phương pháp để giúp gia tăng đơn hàng cho các doanh nghiệp

SEO giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

SEO cũng là một hình thức marketing và so với những hình thức quảng cáo, tiếp cận khách hàng khác thì SEO là một phương pháp rẻ nhất và có hiệu quả tốt, lâu dài cho các doanh nghiệp. Nếu bạn không tin thì hãy thử một tháng chạy Google AdWord chi phí SEO trong vòng 1 tháng. Tuy SEO thời gian có lâu hơn nhưng giá thành chắc chắn sẽ hơn.

Những phương pháp SEO phổ biến và tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều phương pháp SEO và được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất là một số phương pháp SEO như sau:

Phương pháp SEO mũ trắng

Đây là phương pháp SEO được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với phương pháp này là bạn cần phải tối ưu trang web với những chỉ số phù hợp với bộ máy tìm kiếm Google. Với phương pháp này thì website của bạn sẽ nhanh được Google chú ý tới và là một phương pháp trường tồn không bị ảnh hưởng gì dù Google có thay đổi thuật toán.

Tuy nhiên, phương pháp này lại có nhược điểm đó là lâu lên top cần phải mất nhiều thời gian hơn. Dù vậy, nhưng phương pháp này vẫn được sử dụng nhiều nhất là những công ty lớn, chuyên nghiệp. Phương pháp này SEO bền vững và chúng đem lại một kết quả lâu dài.

Seo mũ trắng là phương pháp SEO được sử dụng phổ biến
Seo mũ trắng là phương pháp SEO được sử dụng phổ biến

SEO mũ đen

Phương pháp SEO mũ đen này ngược lại với SEO mũ trắng bởi phương pháp này là người làm SEO sử dụng những thủ thuật và làm trái ngược lại với những thuật toán của Google. Ưu điểm của phương pháp này là website có chỉ số rất cao và nhanh chóng lên top. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng chính là dễ bị Google phát hiện và phạt khó có thể lên top cho những lần sau.

Chính điều này mà SEO mũ đen ít được sử dụng và có thì chúng chỉ sử dụng cho các dự án ngắn ngày cần được lên top nhanh. Và được dùng chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản khi có một dự án họ mở bán chỉ cần lên top khoảng 1 – 2 tháng là được. Phương pháp này chỉ đem lại hiệu quả trước mắt mà không đem lại một kết quả lâu dài.

SEO mũ xám

SEO mũ xám là một phương pháp SEO mới được đánh giá là hiệu quả nhất trong các phương pháp SEO. Phương pháp này là áp dụng của SEO mũ trắng và SEO mũ đen. Chúng được áp dụng nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này người làm SEO cần phải chú ý không được lợi dụng nó quá nhiều vì rất có thể nó sẽ phản tác dụng và Google sẽ phạt website của bạn rất nặng.

SEO là gì? Đó là sự kết hợp cả SEO mũ trắng và SEO mũ đen
SEO là gì? Đó là sự kết hợp cả SEO mũ trắng và SEO mũ đen

Dịch vụ SEO Elite

SEO Elite là phương pháp SEO hoàn toàn mới, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Đây là phương pháp SEO kết hợp cả 3 loại SEO mũ trắng, mũ đen và mũ xám. 3 đặc điểm nổi bật của phương pháp SEO Elite là nội dung chất lượng + Backlinks đa nền tảng có các chỉ số cao + Social Signal. Với sự kết hợp hoàn hảo này nhắm mục tiêu vào người dùng, trải nghiệm của người dùng, tín hiệu của người dùng từ đó sẽ tác động trực tiếp tới bộ máy tìm kiếm của Google.

Đặc biệt với phương pháp SEO Elite từ SEO Mũ Cối thì dù Google có update bao nhiêu lần đi chăng nữa thì kết quả trong thứ hạng tìm kiếm vẫn không thay đổi.

Dịch vụ SEO Elite
Dịch vụ SEO Elite

Cách xây dựng chiến lược trong SEO hiệu quả

Để xây dựng một chiến lược SEO thành công thì cần phải xem xét rất nhiều các yếu tố khác nhau, và bạn nên phải có một chiến lược rõ ràng. Có rất nhiều các chiến lược khác nhau do mỗi SEOer có những hướng đi riêng. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một số chiến lược như sau:

SEO nhiều từ khóa cùng lúc

Ngày nay, việc tối ưu từ khóa ngày càng cạnh tranh vì vậy nếu bạn lựa chọn chỉ seo 1 đến 2 từ khóa cho website của bạn đó chính là một sai lầm. Bởi lẽ, với một mặt hàng hay dịch vụ người mua hàng luôn có nhiều cách gọi khác nhau và cách tìm kiếm khác  nhau. Chính vì vậy, ngoài việc SEO các từ khóa chính mọi người nên SEO nhiều từ khóa phụ cùng lúc có độ cạnh tranh thấp hơn. Như vậy, sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Tối ưu hóa website thật tốt

Google luôn đánh giá cao những website có tối ưu hóa tốt vì vậy điều bắt buộc khi bạn SEO web đó chính là tối ưu website đó cho thật tốt đúng với các chỉ số mà Google đưa ra. Ví dụ như thẻ Meta Description đây là phần tóm tắt nội dung bài viết bạn cần viết thành câu văn hoàn chỉnh có chứa từ khóa, nhưng không được nhồi nhét từ khóa. Về hình ảnh thì phải có thẻ Alt,cấu trúc website bạn phải tạo sao cho thật dễ hiểu.

Cần phải tối ưu hóa website tốt trong quá trình làm SEO website
Cần phải tối ưu hóa website tốt trong quá trình làm SEO website

Tập trung xây dựng nội dung và Backlink chất lượng

Có rất nhiều SEOer hiện nay thường sai lầm trong việc quá chú trọng đến việc xây dựng Backlink mà không chú ý đến chất lượng Backlink đó và nội dung của website.  Đây là hai vấn đề then chốt quyết định đến quá trình SEO của bạn. Bạn nên xây dựng nội dung tốt phù hợp với người dùng và chỉ nên lấy những backlink chất lượng về cho website. Thêm vào đó bạn hãy kết hợp với mạng xã hội để đem đến quá trình SEO hiệu quả.

Những sai lầm trong SEO khiến từ khóa không lên top

Có nhiều SEOer thắc mắc rằng tại sao những từ khóa SEO lâu rồi mà mãi không lên top. Trường hợp này rất có thể họ đang mắc phải một số sai lầm trong quá trình SEO nên từ khóa khó có thể lên top như:

Không nghiên cứu kỹ từ khóa

Để có một chiến lược SEO thành công thì điều cần thiết nhất đó chính là nghiên cứu kỹ từ khóa. Nghiên cứu từ khóa nó cũng như một chiến lược bán hàng bạn cần phải tìm hiểu về tâm lý người dùng, xu hướng của khách hàng…. Vì vậy, việc nghiên cứu kỹ từ khóa là rất cần thiết và khi nghiên cứu từ khóa bạn cần phải định hướng từ khóa hợp với nội dung kinh doanh và từ khóa đó hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Không nghiên cứu kỹ từ khóa làm cho website khó lên top
Không nghiên cứu kỹ từ khóa làm cho website khó lên top

Nội dung trùng lặp không thu hút

Nhiều SEOer luôn chăm chú đi tìm kiếm các backlink cho website của mình mà quên đi rằng nội dung cũng rất quan trọng. Nội dung rất quan trọng trong quá trình SEO, nội dung không được trùng lặp, chuẩn SEO và luôn phải thu hút người đọc đem đến cho người đọc nhiều thông tin hấp dẫn. Có như vậy bạn mới có thể níu giữ khách hàng lưu lại trên website của mình.

Không tương thích trên các thiết bị di động

Cuộc sống ngày càng phát triển nên các thiết bị di động cũng đang là xu hướng chung. Nếu website của đơn vị bạn không tối ưu trên các thiết bị di động đó thì chắc chắn người dùng sẽ bỏ qua website đó. Vì vậy bạn nên tối ưu website sao cho tương thích trên các thiết bị di động để cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Từ đó, sẽ góp phần thu hút được nhiều người dùng về website của mình hơn.

Các website SEO cần phải tương thích trên các thiết bị di động
Các website SEO cần phải tương thích trên các thiết bị di động

Nói tóm lại, SEO là một vấn đề cần thiết và quan trọng cho các doanh nghiệp, chúng mang lại nhiều lợi ích to lớn. Vì vậy, các doanh nghiệp hãy áp dụng các phương pháp SEO để có được hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh. Với những chia sẻ trên về SEO là gì và những thông tin liên quan đến SEO hy vọng mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc và cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *