Seo được biết tới là một phương pháp giúp nâng cao thứ hạng của một Web trong trang công cụ tìm kiếm. Để làm SEO chắc hẳn không thiếu quá trình tối ưu hóa và nó được chia thành 2 loại cơ bản là Seo onpage và Seo offpage. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi tìm hiểu về Seo Offpage là gì cũng như cách thức tiến hành Seo Offpage và lý do tại sao cần phải Seo Offpage, sau đây là nội dung bài viết.

 1. SEO Offpage là gì?

Seo Offpage quy trình không thể thiếu trong việc nâng cấp thứ hạng trang web
Seo Offpage quy trình không thể thiếu trong việc nâng cấp thứ hạng trang web

Trong ngành công nghệ thông tin khái niệm SEO được coi là một thuật ngữ mô tả chung cho các quy trình được thực hiện nhằm tối ưu hóa một trang trên công cụ tìm kiếm. Seo được phân thành hai loại đó là Seo offpage và SEO OnPage. Hôm nay, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO Offpage là gì?

Trước tiên, Seo offpage được hiểu là việc đi xây dựng khung liên kết bên ngoài để trỏ về web mình muốn. Mục đích chính của việc thực hiện seo offpage là nhằm tăng mức độ những liên kết có chất lượng trỏ về trang chính từ những web khác để đẩy từ khóa của trang lên top.

Một cách hiểu đơn giản hơn đó là việc sử dụng các kỹ thuật seo giúp cải thiện vị trí thứ hạng của một trang nào đó trong trang kết quả tìm kiếm từ google. Hoạt động này có thể được thực hiện dưới nhiều phương thức khác nhau, tuy nhiên tất cả các phương thức đều được thực hiện ở ngoài trang web.

 1. Building có vai trò quan trọng như thế nào trong SEO Offpage

Building có vai trò quan trọng trong SEO Offpage
Building có vai trò quan trọng trong SEO Offpage

Đối với SEO Offpage đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đẩy thứ hạng của trạng Web. Trong google người ta quan tâm trực tiếp đến số lượng của backlink. Nếu lượng backlink có chất lượng trở về trang web của bạn càng nhiều thì thứ hạng của trang càng được đẩy lên cao.

Một cách hiểu dễ dàng hơn, nếu bạn đặt web của mình trong một cuộc bình chọn trong Facebook thì lượng backlink được coi như là những lượt like để tìm được người chiến thắng. Những web có lượt like càng nhiều thì thứ hạng càng được đẩy lên cao.

Ông chủ google có những con bọ kiểm tra cập nhật hàng ngày để phân loại sắp xếp thứ hạng trang web trong kết quả tìm kiếm. Để thực hiện công việc này người ta sử dụng thuật toán pageRank để đánh giá chất lượng của một trang.

 1. Cách xây dựng và building trong SEO Offpage

 Xây dựng building trong SEO Offpage không hề khó
Xây dựng building trong SEO Offpage không hề khó

 Vậy làm thế nào để có một backlink tốt? Để có một backlink tốt không hề khó, tuy nhiên bạn phải đảm bảo được đầy đủ các yếu tố cần thiết thì việc xây dựng mới đem lại hiệu quả tốt. Một backlink chất lượng cần phải đảm bảo được các yếu tố sau:

 • Backlink khó tìm
 • cần phải có Backlink tìm kiếm và Backlink để tạo dựng
 • Backlink cần có sự liên kết với trang
 • Backlink cần được liên kết với bài viết cụ thể có trong trang
 • Backlink có lượng DR cao
 • Backlink có outbound link cùng lĩnh vực
 • Cần phải có content chất lượng
 • IP cần phải đa dạng hóa nhiều lĩnh vực khác nhau
 • Nên lựa chọn những Backlink tốt để thu hút được nhiều traffic

Trên đây là một số yếu tố quan trọng bạn cần phải có để có thể xây dựng được một backlink chất lượng. Trong quá trình triển khai bạn nên cần đối giữa các yếu tố để đạt hiệu quả tốt nhất.

 1. Khai báo để Google index website

Khai báo để Google index website là công việc không thể thiếu trong Seo offpage
Khai báo để Google index website là công việc không thể thiếu trong Seo offpage

– Đăng tải nội dung mới

Một cách để cải thiện thứ hạng của web phổ biến đó là bổ sung thêm bài viết mới, cần đa dạng hóa bài viết với nhiều mảng nội dung khác nhau. Với những nội dung đem lại nhiều lợi ích cho người đọc chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều phản hồi từ người đọc và từ đó lượng người đi qua và dừng lại trang web của bạn sẽ tăng lên một lượng đáng kể giúp cải thiện thứ hạng trang web tốt hơn.

Bạn nên ghi nhớ rằng google chỉ nhận diện và index cho những bài viết có nội dung mới, và có nội dung liên quan tới trang web của bạn, những bài viết có nội dung không liên quan sẽ không được index. Bởi vậy nên viết và đăng những bài viết chất lượng lên web.

– Tham gia các diễn đàn

Một cách làm phổ biến mà bất kể ai làm nghề Seo nào cũng biết. Để thực hiện theo cách này bạn cần đi tìm hiểu các trang có cùng lĩnh vực liên quan, hoặc có nội dung tương tự để đăng bài viết chia sẻ hữu ích dưới dạng bình luận. Với những nội dung hấp dẫn sẽ được nhiều người chia sẻ lúc đó trang của bạn sẽ được nhiều người biết tới hơn.

Lưu ý trong quá trình bình luận không nên Spam bình luận để nhận link về web bởi lẽ nếu triển khai theo cách này bình luận của bạn không những không đem lại hiệu quả mà còn có nguy cơ bị xóa bình luận.

Tham gia Social media

Đây cũng là một cách giúp bạn sẽ nhận được số lượng backlink lớn trên các mạng xã hội, và đây cũng là một cách thường được nhiều chủ trang web lựa chọn. Chủ sở hữu web có thể lập tài khoản trên các trang mạng xã hội như instagram, Google+, Twitter, Facebook….. khi tham gia các trang không nên quên để lại những lượt like, chia sẻ, bình luận để chia sẻ link. Để thực hiện được cách này đòi hỏi trang phải có những bài viết chất lượng thì việc triển khai mới đem lại hiệu quả nhanh chóng.

 1. Cách đánh giá một backlink chất lượng?

Để đánh giá Backlink chất lượng cần những yếu tố nào
Để đánh giá Backlink chất lượng cần những yếu tố nào

Để đánh giá một backlink chất lượng có rất nhiều cách, sau đây là một số tiêu chí và những cách cơ bản để đánh giá:

 • Backlink nhận được nhiều comment chất lượng từ bên ngoài
 • Backlink  đến từ những trang có cùng nội dung chủ đề lĩnh vực
 • Backlink  được gắn trong bài viết có nhiều lượt thích và chia sẻ trên trang mạng xã hội
 • Backlink  có tỷ lệ truy cập cao
 • Backlink đến từ các trang có PageRank cao

Trên đây là một số yếu tố để có thể đánh giá được một Backlink có chất lượng hay không. Hy vọng với những cách trên bạn có thể đưa ra được đánh giá đối với Backlink dành cho trang của mình.

 1. Lợi ích tuyệt vời của SEO Offpage cho website

Mỗi một hoạt động đem lại một lợi ích khác nhau vậy SEO Offpage cho website đem lại lợi ích gì? Dưới đây là câu trả lời bạn đừng nên bỏ lỡ:

 • Thứ nhất tăng cường uy tín cho tên miền (Domain Authority)

Theo đó việc thực hiện SEO Offpage sẽ giúp tăng Domain Authority. Đây là một số liệu do MOZ xây dựng công cụ này được dùng để đánh giá trang trong khung từ 1 tới 100 điểm. Nếu chỉ số trên của bạn cao thì tương ứng với vị trí thứ hạng trong SERP sẽ có vị trí tương ứng. Bởi vậy thứ hạng DA của bạn rất quan trọng trong việc cạnh tranh với những đối thủ có mặt hàng tương ứng.

 • Thứ hai giúp tăng cường độ uy tín của trang Page Authority(PA)

Một trong những lợi ích tuyệt vời mà SEO Offpage đem lại, được coi là thước đo được xây dựng để đánh giá mức độ uy tín của từng page riêng. Với công cụ này có đánh giá được vị trí thứ hạng của trang.

 • Thứ ba giúp tăng lượng liên kết đến từ bên ngoài

Thực hiện SEO Offpage tốt sẽ giúp trang của bạn nhận được liên kết bên ngoài nhiều hơn, với những liên kết uy tín có chất lượng, những trang có độ uy tín cao thì chắc chắn điểm PA và DA trở về cho trang của bạn sẽ tăng đáng kể.

 • Thứ tư tăng thứ hạng trên Google

Trong SEO Offpage sẽ thực hiện được một số yếu tốt mà google sẽ đánh giá và đưa vào để đánh giá thứ hạng của trang. Ví dụ như PageRank là một trong những thành tố quan trọng mà google dùng để xem xét hiển thị trang của bạn.

Trên đây là một số tìm hiểu về seo offpage hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thực hiện tốt sẽ giúp Website của bạn lên một thứ hạng mới và được nhiều người biết tới trang. Để có thể thực hiện seo offpage tốt không khó, bạn chỉ cần nắm được cách triển khai, nắm được tình trạng của trang để có kế hoạch thực hiện phù hợp, chúc các bạn thành công.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *