Seoquake là gì? Tính năng không thể thiếu khi làm SEO

Bạn có biết SEOquake là gì hay không? Nếu chưa biết và đang muốn tìm hiểu chi tiết về công cụ này, cùng đọc ngay những kiến thức cực kỳ chi tiết và hữu ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé! Đây sẽ là toàn bộ những thông tin tổng hợp từ A – Z về SEOquake cho các Seoer nắm và hiểu rõ để sử dụng cho công việc của mình được hiệu quả nhất nhé!

  1. SEOquake là gì?

SEOquake là gì?
SEOquake là gì?

Nếu là người làm seo website hẳn bạn sẽ đều phải sử dụng đến công cụ seo quake. Đây là một công cụ seo tuyệt vời bởi nó cho phép bạn kiểm tra trang web của mình một cách toàn diện nhất. Kể cả link nội bộ, link bên ngoài đều được nó kiểm tra và báo cáo với bạn đầy đủ.

Trên thực tế, Seo quake được sử dụng với khá nhiều mục đích khác nhau trong SEO bởi những tính năng đa dạng của nó. Ví dụ như nghiên cứu từ khóa, tối ưu onpage, phân tích link nội bộ một cách hiệu quả,…

Vậy Seoquake là gì? Đây chính xác là một công cụ cung cấp các tính năng miễn phí, được tích hợp trên nhiều trình duyệt, cho phép lấy và cung cấp dữ liệu từ các website, giúp bạn có thể tối ưu onpage một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian. Seo quake được hầu hết các seoer dùng thường xuyên trong quá trình thực hiện kế hoạch seo của mình.

  1. Những tính năng không thể bỏ qua của SEOquake

Để hiểu hơn về Seoquake cũng như sử dụng nó một cách hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay những tính năng của Seoquake qua những chia sẻ dưới đây:

– Thẻ Page Information

Nhờ có thẻ Page Information mà bạn có thể dễ dàng biết được các thông tin căn bản nhất, khả dụng nhát của Website như: Title – tiêu đề, url, meta keywords, internal link – các liên kết nội bộ trong web, meta description, external link – liên kết bên ngoài web, thông tin server – máy chủ.

– Thẻ Google Pagerank

Những tính năng không thể bỏ qua của SEOquake
Những tính năng không thể bỏ qua của SEOquake

Thông qua thẻ Google Pagerank thể hiện chỉ số Google Pagerank – đây chính là chỉ số biểu diễn cho thứ hạng chuẩn của website hay chính là thứ hạng của từ khóa trên Google đó nhé! Chỉ số Google Pagerank được cung cấp nhằm đánh giá độ tin cậy của website. Chỉ số Google Pagerank có tỷ lệ thuận với thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm của Google, khi chỉ số này càng cao thì thứ hạng của website bạn càng cao và ngược lại.

– Thẻ Google Index

Thẻ Google Index giúp các bạn biết được các trang đã được Google đánh chỉ mục. Thông qua chỉ số Google Index phản ánh lại các đề mục của nội dung và mức độ liên tục cập nhật nội dung trên website. Đặc biệt sẽ có một số trường hợp sẽ hiển thị n/a khi các chỉ mục nội dung của website không thể tìm thấy được trên Google do web bạn bị phạt lỗi.

– Thẻ Alexa Rank

Alexa Rank dùng để đánh giá về sự hoạt động hiệu quả và sự phổ biến của website trong một quốc gia hoặc trên toàn thế giới. Đặc biệt khi website của bạn có chỉ số Alexa Rank càng nhỏ thì càng thể hiện rằng web bạn đang hoạt động tốt và hiệu quả đó nhé! Điều này trái ngược lại với chỉ số Google Pagerank đã nhắc đến ở trên.

– Thẻ Webarchive age

Thẻ Webarchive age cung cấp ngày tạo tên miền cho web, thông qua thông tin này mà có thể nắm được tuổi đời của Domain là bao nhiêu. Thông số Webarchive age này càng cao càng thể hiện cho thời gian hoạt động của website càng lâu, càng chứng tỏ được sự uy tín của mình.

– Thẻ Tweets

Thẻ Tweets giúp bạn nắm được thông tin về số lượng Tweet từ người dùng trên mạng xã hội Twitter hiện nay đến trang web của bạn như thế nào. Website của bạn sẽ càng được đánh giá tốt khi chỉ số Tweets này càng cao.

– Thẻ Facebook likes

Tính năng của SEOquake đa dạng
Tính năng của SEOquake đa dạng

Thẻ Facebook likes cung cấp thông tin về số lượng like trang của bạn đang phân tích trên Facebook hiện nay cụ thể như thế nào. Thông qua đó bạn có thể thấy được website của bạn có nhiều người thích hay không, số lượng cụ thể là bao nhiêu.

– Thẻ Google Plus One

Thẻ Google Plus One cung cấp chỉ số để giúp bạn nắm được thông tin về số lượng tăng thêm 1 liên kết đến website của bạn thông qua Google.

– Thẻ Whois

Thẻ Whois mang đến cho bạn thông tin về chủ sở hữu và quản lý trang web, thông tin về IP và thông tin về máy chủ cơ bản nhất.

– Thẻ Page Source

Thẻ Page Source giúp bạn hiểu và nắm được các thông tin về code, mã nguồn của website của bạn đó nhé!

– Thẻ Internal

Thẻ Internal thể hiện cho chỉ số lượng liên kết nội bộ trong cùng một trang web chỉ về.

– Thẻ External

Thẻ External biểu diễn cho chỉ số liên kết từ bên ngoài website trỏ về đồng thời phát hiện những liên kết ẩn được chèn vào website của bạn một cách chi tiết chuẩn xác và cụ thể.

– Thẻ Destiny

Thẻ Destiny chính là công cụ để giúp bạn kiểm soát, nắm được một độ, cũng như tần suất từ khóa xuất hiện trong từng trang nội dung có phù hợp hay không. Mật độ từ khóa tối ưu nhất là từ 3% – 5% thôi nhé!

  1. Cách sử dụng SEOquake 2021 cực chi tiết

SEOquake không chỉ dùng để phân tích dữ liệu SERP mà nó còn tích hợp rất nhiều các tính năng cực kỳ tuyệt vời cho người dùng như: On-page SEO Audit, Kiểm tra mật độ từ khóa, Internal và External link, So sánh URLs và nhiều tính năng khác. Cùng tìm hiểu cụ thể về cách sử dụng SEOquake 2021 qua chia sẻ chi tiết dưới đây như sau:

– On-page SEO Audit

On-page SEO Audit
On-page SEO Audit

Để các bạn dễ dàng phát hiện ra các lỗi HTML page để không bỏ qua các điểm trên Content của website. Các bạn sẽ cần đến một vài công cụ Audit trang, nhờ đó mà các bạn biết được độ dài của tiêu đề, thẻ Alt hình ảnh, thẻ meta description, tỷ lệ HTML/text và nhiều các thông số tiêu chuẩn cho On-Page Seo khác nữa đó nhé!

Để tiến hành kiểm tra, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Thực hiện việc tải trang trên trình duyệt.

+ Bước 2: Tiến hành nhập vào icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt của bạn.

+ Bước 3: Sau đó cửa sổ pop-up được mở ra, tại đây bạn cần nhấp vào nút Diagnosis.

– Kiểm tra mật độ từ khóa

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện phân tích về mật độ của từ khóa, nắm được mức độ lặp lại từ khóa đó như thế nào và sư phân bố đã hợp lý trên toàn web hay chưa? Từ khóa đã được thể hiện trong Heading, title, meta keyword, meta description hay chưa? Để kiểm tra bạn thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải website của bạn trên trình duyệt cài đặt SEOquake.

+ Bước 2: Tiếp đó các bạn cần chọn vào biểu tượng của SEOquake có sẵn trên trình duyệt.

+ Bước 3: Sau đó tại cửa sổ pop-up, bạn cần chọn vào Destiny để kiểm tra mật độ từ khóa của bài nhé!

– Internal và External link

Internal và External link
Internal và External link

Bạn muốn có những truy xuất chi tiết cho các link nội bộ, các link bên ngoài trỏ về trang web hay số lượng link nofollow, link follow, link hình ảnh? Công việc này sẽ không cần tiêu tốn nhiều thời gian để ngồi tra cứu thông tin trong nội dung mà bạn chỉ cần sử dụng SEOquake, các vấn đề này sẽ được giải quyết.

Để kiểm tra Internal và External link, các bạn thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

+ Bước 1: Tải website của bạn lên trình duyệt cài đặt SEOquake.

+ Bước 2: Tiếp đó các bạn cần chọn icon của SEOquake trên trình duyệt.

+ Bước 3: Sau khi xuất hiện cửa sổ pop-up, bạn chọn vào Internal hoặc External. Chọn Internal hoặc External sẽ xuất hiện một bảng danh sách các liên kết nội bộ và các liên kết ngoài được thiết lập trên website mà bạn muốn tiến hành kiểm tra.

– So sánh URLs hoặc Domain

Để biết các thông tin về Url hoặc Domain của các trang web đối thủ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng SEOquake đó nhé! Thông qua SEOquake các bạn cũng có thể liệt kê được đầy đủ và khá là chi tiết một số link liên quan đến Domain hay Backlink. Thông qua đó mà các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc xem Url, phân tích và giáp đáp chúng hay Domain của đối thủ xem cái nào đang được sử dụng hiệu quả hơn.

  1. Cài đặt SEOquake nhanh trên trình duyệt Chrome, Firefox và Cốc Cốc

Để cài đặt SEOquake về máy tính của bạn, tùy thuộc vào trình duyệt mà bạn cần đang sử dụng là Chrome, Cốc Cốc hay Firefox mà các bạn sẽ có cách thực hiện khác nhau để cài đặt công cụ này. Cùng tìm hiểu cụ thể từng cách cài đặt với từng trình duyệt cụ thể như sau:

– Cài đặt SEOquake cho trình duyệt Chrome

Cài đặt SEOquake cho trình duyệt Chrome
Cài đặt SEOquake cho trình duyệt Chrome

Để tiến hành cài đặt SEOquake cho trình duyệt Chrome của bạn, chỉ cần tiến hành thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

+ Cách 1: Các bạn có thể tiến hành cài đặt công cụ SEO quake thông qua Chrome Web Store. Bạn tiến hành nhấn vào Add to Chrome và sao đó chọn Add an Extension. Chỉ đơn giản như vậy là các bạn đã cài đặt thành công SEOquake cho trình duyệt Chrome rồi đó.

+ Cách 2: Bạn truy cập vào SEO quake Website, tiếp đó các bạn cần nhấn chọn vào Install SEO quake, tiếp tục chọn Add Extension. Tiếp đó, SEOquake Plugin đã được thêm thành công vào trình duyệt Chrome của bạn.

– Cài đặt SEOquake cho Firefox

Để cài đặt SEOquake cho Firefox các bạn tiến hành thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Đầu tiên truy cập vào SEOquake SEO extension – Add-ons for Firefox. Tiếp đó bạn chọn vào Add-ons for Firefox, rồi nhấn chọn Install.

Thực hiện quá đơn giản qua hướng dẫn như trên bạn đã cài đặt công cụ Add-ons for Firefox thành công cho Firefox

– Cài đặt SEOquake cho trình duyệt Cốc Cốc

Để cài đặt SEO quake trên trình duyệt Cốc Công được thành công, các bạn chỉ cần tiến hành thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

+ Bước 1: Tiến hành mở trình duyệt Cốc Cốc.

+ Bước 2: Tìm kiếm “SEO quake Coccoc” hoặc cụm từ SEOquake For Coccoc sẽ đưa bạn tới cửa hàng trực tuyến của Chrome. Tiếp đó việc bạn làm là tìm đúng đên SEO quake trong cửa hàng để tải về.

+ Bước 3: Sau khi cài đặt xong thì có thể tùy chỉnh để quá trình sử dụng được hơn bằng cách thực hiện việc nhấp vào biểu tượng SEOquake nằm phía góc trên cùng bên phải. Hộp thoại sẽ xuất hiện, lúc này các bạn sẽ chọn bánh răng biểu diễn cho cài đặt, rồi bỏ chọn Enable SEOquake nhé!

  1. Bật mí cho bạn vài mẹo nhỏ cần biết khi sử dụng SEOquake

Khi sử dụng SEOquake trên máy tính, các bạn nhất định phải nắm được một số mẹo tắt/mở công cụ này, mẹo xóa bỏ công cụ khi không cần sử dụng đến. Để nắm được cách thực hiện, cùng bỏ túi thông tin chi tiết dưới đây:

– Mẹo tắt/mở SEOquake

Mẹo tắt/mở SEOquake
Mẹo tắt/mở SEO quake

SEO quake mặc dù là một công cụ hỗ trợ nhưng có lẽ đôi lúc bạn sẽ cảm thấy khó chịu bởi các thông tin về dữ liệu SERP sẽ liên tục hiện ra khi bạn truy cập vào bất cứ website. Đôi khi nó thật phiền phức và chẳng cần thiết khi bạn đang lướt web cho mục đích mua sắm trực tuyến, giải trí,… Để loại bỏ khó chịu này, bạn có thể tiến hành tắt SEO quake để có sự “bình yên”.

Việc thực hiện tắt SEOquake trên Chrome hoặc Firefox rất đơn giản bởi trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt có sẵn nút tắt, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó là tắt công cụ này thành công. Nếu muốn mở lại SEOquake, bạn cũng nhấn lại nút mà bạn vừa tắt là mở lại bình thường.

– Mẹo xóa bỏ SEO quake

Trong trường hợp các bạn không muốn sử dụng công cụ SEOquake các bạn muốn xóa bỏ nó? Cách xóa SEO quake trên các trình duyệt khác nhau sẽ có điểm khác nhau, cụ thể như sau:

+ Đối với trình duyệt Chrome, cách để các bạn xóa bỏ SEO quake thực hiện như sau: Bạn vào More Tools ở nút chấm than nằm dưới nút đóng cửa sổ trình duyệt, sau đó các bạn chọn Extensions – đây là phần tiện ích mở rộng trong phần công cụ khác. Tiếp đó các bạn cần tìm và chọn SEOquake trên danh sách các cài đặt cho Chrome hiện ra, cuối cùng chọn Delete là xóa bỏ thành công.

+ Đối với trình duyệt Firefox, muốn xóa SEO quake bạn thực hiện như sau: Đầu tiên chọn Open menu trên cùng của phía bên phải cửa sổ trình duyệt, tiếp đó chọn Add – on, cuối cùng chọn Remove là hoàn toàn việc xóa SEOquake thành công.

+ Đối với trình duyệt Cốc Cốc, bạn muốn xóa bỏ SEO quake thực hiện như sau: Trên thanh tìm kiếm của trình duyệt, bạn chọn vào biểu tượng của SEO quake. Tiếp đó đừng quên thực hiện việc chọn Chrome Store ở phía bên phải dưới cùng. Hộp thoại xuất hiện, các bạn chọn xóa khỏi Chrome là thành công xóa bỏ SEOquake.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp bạn hiểu SEOquake là gì? Không chỉ có vậy bạn còn bỏ túi được rất nhiều các thông tin hữu ích khác cho bản thân nữa đó nhé! Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ sử dụng SEOquake hiệu quả và thành công cho công việc của mình nhé!

Rate this post

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan