Textlink là gì? Bật mí cách sử dụng Text link an toàn để SEO hiệu quả nhất 2021

Đối với dân công nghệ thông tin đặc biệt là những người trong ngành Seo chắc chắn sẽ không làm xa lạ đối với thuật ngữ Text link. Đây được biết tới là một hoạt động khá quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng của trang web. Vậy Textlink là gì? Làm thế nào để có thể xây dựng được một Text link an toàn sử dụng hiệu quả? Để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi cho bài viết này bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

1.Text link là gì?

Text link là gì?
Text link là gì?

Để biết cách sử dụng textlink hiệu quả, trước hết bạn cần hiểu nó là gì. Đây là khái niệm để chỉ một thuật ngữ dùng để chỉ dẫn các liên kết trỏ đến các trang web  trên trang của bạn từ một trang bất kỳ nào đó.

Text link dược hiện thị dưới dạng gạch chân với màu xanh nước biển, đây là một biểu hiện dễ nhận biết, người dùng chỉ cần nhấn con trỏ chuột là có thể chuyển đổi truy cập từ trang web này sang một trang web khác. Với việc hiển thị nổi bật dễ nhìn textlink làm tăng sự tò mò của người dùng, khi đó lượt truy cập vào trang web từ công cụ này sẽ được thực hiện nhiều hơn đem lại nhiều lợi ích cho trang hơn.

Nếu bạn nhận được một Backlink không liên quan và bị Google đánh giá Spam hay nhận thấy việc các link đang trỏ về web của bạn không tự nhiên thì thực sự cách lấy text link của bạn đang không thực sự hiệu quả và không có tác dụng cho việc nâng cao thứ hạng. Và trên thực tế thì đôi khi việc này sẽ dẫn tới tác dụng ngược, ảnh hưởng không tốt tới trang, khiến trang bị giảm thứ hạng trên google hay bị google đánh giá thấp.

2.Tầm quan trọng của Textlink mà bạn nên biết!

Text link có ảnh hưởng tới seo như thế nào
Text link có ảnh hưởng tới seo như thế nào

Trong Seo Textlink có sự ảnh hưởng rất lớn trong việc chuyển đổi và nâng cao thứ hạng trang web của bạn. Một quy luật đương nhiên xảy ra đối với những liên kết hiệu quả sẽ đẩy vị trí website của bạn đi lên đổi lại với những liên kết không tốt, hay không hiệu quả sẽ làm vị trí thứ hạng của trang bị giảm xuống.

Trong cách lấy Backlink không cần bận tâm quá nhiều tới việc bạn sử dụng phương thức nào để có thể lấy được mà quan trọng nhất hiệu quả của công việc đó là phải lấy được một backlink liên quan và phải chất lượng thì mới có thể giúp nâng cao thứ hạng trang.

Có thể lấy một ví dụ đơn giản dễ hiểu nhất cho vấn đề này như sau: Nếu như trang web của bạn có chủ đề chính là mỹ phẩm những backlink lại trỏ về các trang bán đồ ăn, bán thuốc, hay bán quần áo… thì nhìn bằng mắt thường chúng ta cũng nhận thấy sự mâu thuẫn chính bởi vậy mà google trong trường hợp này sẽ nhận diện Backlink không tự nhiên.

Trong quá trình sử dụng và lựa chọn textlink người sử dụng cần chú ý tới việc lựa chọn Backlink, không nên lựa chọn sử dụng những Backlink không liên quan tới trang web điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới chất lượng của trang, bởi vậy bạn nên tìm hiểu cách lấy text link an toàn, hoặc có thể lựa chọn sử dụng các dịch vụ textlink.

Hiện nay các dịch vụ dịch vụ textlink khá đa dạng, mà việc lựa chọn sử dụng theo cách này sẽ đảm bảo được độ an toàn và chất lượng cho trang web của bạn. Để mua textlink bạn có thể liên hệ và tìm mua tại những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về seo.

Việc lựa chọn sử dụng một text link an toàn bạn nên xây dựng trước chiến lược để phát huy tốt nhất sức mạnh từ việc sử dụng liên kết này cho trang. Và nên nhớ chỉ nên chọn mua textlink có liên quan tới trang để đảm bảo an toàn.

Chính bởi vậy, nên bạn có thể ngầm hiểu rằng Textlink giữ một vị trí vô cùng quan trọng, quyết định lớn tới quá trình SEO và vị trí thứ hạng cho website của bạn trên google.

3.Những lưu ý để sử dụng textlink hiệu quả

Nên ghi nhớ gì để sử dụng Textlink hiệu quả
Nên ghi nhớ gì để sử dụng Textlink hiệu quả

Không phải ai cũng có thể sử dụng text link và biết cách sử dụng hiệu quả, dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn có thể sử dụng hiệu quả text link và đạt kết quả như mong muốn.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng textlink sẽ đem tới cho người dùng những hiệu quả khác nhau. Nếu như bạn muốn seo bài viết của mình thì nên đi tìm kiếm backlink từ những trang có nội dung chủ đề tương tự để nhận được phản hồi tốt. Lúc này nội dung bài viết và trang web của bạn sẽ nhận được sự đánh giá tốt hơn và lúc này textlink cũng sẽ phát huy được tác dụng đối với trang. Một số điều cần chú ý khi đặt textlink như sau:

-Thứ nhất tần suất đặt liên kết website

 

Cần lưu ý tần suất đặt liên kết website để thực hiện textlink hiệu quả
Cần lưu ý tần suất đặt liên kết website để thực hiện textlink hiệu quả

Trong quá trình sử dụng và đi textlink nên ghi nhớ không bao giờ được pháp lạm dụng quá mức, nếu bạn thực hiện và sử dụng quá mức dễ dẫn tới tình trạng không tốt ảnh hưởng tới thứ hạng của trang đặc biệt là những trang mới.

Nếu cùng một lúc, một thời điểm mà lượng Backlink đổ về trang web quá nhiều thì dẫn tới việc đánh giá nhận diện trang không tự nhiên từ công cụ tìm kiếm. Để hạn chế tình trạng này bạn không nên làm dụng quá nhiều việc sử dụng Text link.

Bạn nên ghi nhớ rằng lượng Backlink đổ về site của bạn phải tương ứng với lượng bài viết thì textlink mới có thể tự  nhiên. Nếu lượng link đổ về quá nhiều ồ ạt cùng một lúc sẽ dẫn tới tình trạng lạm dụng và gây ảnh hưởng không tốt tới thứ hạng và đánh giá trang.

Nếu bạn cân đối được số lượng Backlink đổ về phù hợp với lượng bài viết thì chắc chắn bạn sẽ có được lượng Textlink tốt, điều này sẽ có tác dụng tích cực đối với vị trí thứ hạng website của bạn

-Thứ hai số lượng textlink trong bài viết

Thực tế để đánh giá thì textlink không phải là một lựa chọn hoàn hảo cho chiến dịch Seo onpage và việc lựa chọn và sử dụng Backlink mới là vấn đề mà bạn nên chú trọng.

Khi lựa chọn sử dụng textlink bạn nên cân đối lựa chọn tỷ lệ phù hợp, đối với mỗi chiến lượng Seo bạn nên áp dụng các tỷ lệ sử dụng phù hợp có thể sử dụng 5%, hoặc 10% và nếu nhiều hơn có thể sử dụng tới 15%. Tuy nhiên trên thực tế việc sử dụng số lượng các liên kết được thực hiện với tỷ lệ từ 10-15% đối với textlink và phần còn lại sử dụng Backlink đây là tỷ lệ mà nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả đối với web vì vậy bạn cũng có thể áp dụng tỉ lệ trên.

-Đa dạng hóa các liên kết

Đa dạng hóa các liên kết hay còn được biết tới là sự đa dạng hóa textlink, người sử dụng hoặc người triển khai có thể sử dụng các từ khóa mở rộng hoặc đồng nghĩa, hoặc có nghĩa tương tự để đa dạng hóa các backlink và textlink. Với cách này nếu triển khai tốt sẽ giúp tăng thứ hạng và cải tiến vị trí của trang, bài viết trên google.

Bên cạnh đó, bạn có thế chuyển đổi sử dụng text link ở nhiều dạng khác nhau, có thể đi text link qua ảnh hoặc video hoặc phương thức khác, việc lựa chọn sử dụng nhiều cách đi textlink sẽ làm đa dạng hóa lượng textlink và trang của bạn sẽ được đánh giá tốt hơn.

Trong quá trình sử dụng và triển khai textlink cho dự án bạn nên ghi nhớ rằng chỉ nên dùng một lượng Backlink phù hợp, không nên đặt textlink cho những bài viết có nội dung mới, chỉ nên sử dụng những website có chất lượng để đặt textlink tránh sử dụng những trang không tốt sẽ gây tác dụng ngược trong quá trình làm Seo.

Để đảm bảo việc thực hiện textlink tốt nhất bạn có thể sử dụng các dịch vụ textlink, với sự đa dạng về các đơn vị cung cấp dịch vụ seo bạn sẽ dễ dàng mua textlink để sử dụng cho trang. Hiện nay giá bán textlink không quá cao nên bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí để thực hiện text link.

Với những chia sẻ trong bài viết, mong rằng bạn đọc đã hiểu hơn về khái niệm textlink là gì cũng như bỏ túi được cách dùng textlink hiệu quả và an toàn. Đừng quên theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé. Thân ái!

Rate this post

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan