SMC – Dịch vụ marketing online hàng đầu

3 lợi ích của SEO mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

Bạn đã nghe nói nhiều về SEO, và bạn cũng đã tìm hiểu về SEO và biết nó là gì? vậy bạn có biết SEO có một tầm quan trọng lớn như thế nào không ? dưới đây sẽ là 3 lợi ích cốt lõi mà SEO mang đến cho doanh nghiệp của bạn.

Xuất hiện khi khách hàng cần

Nếu bạn là một khách hàng, khi cần thứ gì đó trên Internet bạn sẽ làm gì? chắc chắn là nghĩ ngay đến Google và gõ những từ khóa như mong muốn của bạn đúng không? vậy thì khách hàng của bạn cũng thế, họ có xu hướng đi tìm kiếm trên google là rất nhiều, nhưng với hàng ngàn, thậm chí là hàng triệu kết quả, hàng trăm đối thủ xung quanh bạn thì bạn phải là sao? và kết quả tìm kiếm của website bạn lại nằm ở rất xa khiến khách hàng không thể tiếp cận được.

SEO giải quyết những vấn đề đó cho bạn, đưa kết quả tìm kiếm của website bạn lên trang nhất, thậm chí là các top 1,2,3 nhằm tăng khả năng tiếp cận và luôn luôn xuất hiện khi khách hàng cần.

Tiếp cận đến khách hàng mục tiêu tiềm năng

Khách hàng của mục tiêu tiềm năng không nằm nhiều trên facebook, nhiều người đang ngày ngày đổ tiền lên facebook rất nhiều, mong muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng là một điều sai lầm. Facebook, Youtube, Zalo,.. và các kênh mạng xã hội không phải là nơi để bạn tìm kiếm khách hàng, đó là nơi dùng cho truyền thông và quảng bá, nếu bạn ném tiền vào đó và mong muốn đào ra được một đống khách hàng tiềm năng thì đó là một nhận thức sai lệnh về các kênh bán hàng.

Nơi duy nhất tiếp cận đến khách hàng tiềm năng tốt nhất chính là Google search. Một khách hàng tiềm năng là một khách hàng phải là người có nhu cầu và trong thời điểm có nhu cầu. Ví dụ như tôi là một người yêu âm nhạc, và tôi cũng muốn có một cây đàn, nhưng bây giờ không phải là lúc và tôi chưa sẵn sàng để mua nó. Tôi có thể Join vào một group chơi đàn nào đó chỉ vì tôi thích, tôi like một page bán đàn nào đó cũng là do tôi thích, nhưng tôi mua thì có lẽ là chưa, và khi tôi muốn mua thì google lại là nơi tôi tìm đến nhiều nhất.

Như vậy chúng ta xác định rằng khách hàng đến từ Google search mới là tiềm năng nhất vậy là sao để tiếp cận đến những đối tượng đó? ngoài việc chi tiền cho adwords thì bạn cần phải SEO.

Khẳng định tên tuổi và vị thế

Tên tuổi thương hiệu của bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, nó sẽ giúp người dùng ghi nhớ được tên thương hiệu của bạn khi nó xuất hiện nhiều trên công cụ tìm kiếm.

So với đối thủ việc nằm trên kết quả tìm kiếm của họ chứng tỏ vị thế của bạn, có một điều mà bạn ít nhận ra đó là việc nằm trên đối thủ cũng đồng nghĩa với việc kết quả tìm kiếm của bạn trên google được người dùng click vào nhiều hơn.

Tóm lại, điều cuối cùng mà SEO mang đến cho bạn là khả năng bán hàng, cùng việc đảm bảo doanh thu lâu bền. rất ít các phương pháp hiện nay mang giá trị nhiều và lâu bền như SEO, vì thế việc đầu tư cho SEO là công việc cần thiết mà mỗi doanh nghiệp cần quan tâm và đầu tư nghiêm túc.

SMC cung cấp các dịch vụ digital marketing bao gồm cả dịch vụ SEO, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp lên kế hoạch SEO, và chiến lược để thắng đối thủ trên công cụ tìm kiếm. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Bài viết cùng danh mục: