SMC – Dịch vụ marketing online hàng đầu

SEO là gì? Công việc SEO làm gì? Tổng quan về SEO

Khi bạn lên trang Google để tìm kiếm cụm từ: Seo là gì? Thì tôi nhận được Khoảng 1.780.000 kết quả (0,39 giây) để trả lời cho câu hỏi này, thực sự ngoài đợi tôi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn Hỏi:

Seo là gì?

Công việc của SEO là làm những gì?

SEO mang lợi ích những gì cho doanh nghiệp?

Học Seo ở đâu?

Đại loại là các loại câu hỏi như thế, các bạn cùng đi tìm hiểu xem thực chất SEO là cái quần gì nhé? SEO để làm cái quái gì? Và SEO nó hoạt động ra sao?

Seo là gì?

Seo là gì?

Nói chung SEO là cái cụm từ nó được viết tắt từ một từ tiếng anh là Search Engine Optimization (Dịch ra tiếng việt có nghĩa là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). SEO được hiểu như là dùng các thủ thuật để khiến cho website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm và tránh các việc vị phạm các thuật toán do các công cụ tìm kiếm đó quy định thì việc SEO của bạn sẽ được nâng cao các thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Yahoo, Bing… khi người dùng muốn tìm kiếm với các từ khóa (keyword) liên quan.

Vậy thực chất SEO là gì?

SEO được coi là một lĩnh vực trong nghành tiếp thị, truyền thông và quảng bá thường được nằm trong bộ phận phòng marketing online của doanh nghiệp.

Công việc của SEO sẽ tối ưu hóa website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Thông qua SEO, người quản trị website có thể đưa web của họ lên vị trí cao trong SERP (Search Engine Result page – Trang kết quả tìm kiếm) với các từ khóa liên quan nhằm gia tăng lượt truy cập và cạnh tranh với đối thủ.

SEO không chỉ là nâng cao thứ hạng từ khóa chúng còn giúp gia tăng lượng khách hàng và PR thương hiệu cho doanh nghiệp.

SEO sẽ làm những gì để giúp gia tăng thứ hạng từ khóa?

SEO sẽ làm những gì để giúp gia tăng thứ hạng từ khóa?

SEO sẽ làm những gì để giúp gia tăng thứ hạng từ khóa?

Hiện nay, SEO ở Việt Nam ngày càng được nhiều người biết tới, nó được coi là một nghề hái ra tiền, đây là một nghành mang đầy tính tư duy và là một lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo rất độc đáo!

Đối với các doanh nghiệp việc kinh doanh Online, cuộc chiến giành vị trí xếp hạng cao trên các công cụ tiếp kiếm là điều vô cùng quan trọng.

Hầu hết thì người dùng sử dụng Internet trên các công cụ tìm kiếm và họ chỉ có thể nhìn vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì thế nếu như một khách hàng nào đó tìm kiếm trang web của bạn và web của bạn không nằm ở trang 1 mà chỉ nằm ở trang 2 kết quả tìm kiếm, thì sẽ rất ít có khả năng khách hàng ghé thăm trang của các bạn.

Google dựa vào những yếu tố nào để quyết định thứ tự trên trang kết quả tìm kiếm?

Google sử dụng hơn 200 tiêu chí để đánh giá thứ tự của kết quả tìm kiếm và những thuật toán chính xác này là một điều bí mật – cũng giống như các công cụ tìm kiếm của Microsoft, Yahoo, Bing…

Làm sao để trang web được các công cụ tìm kiếm để mắt tới?

Google khai thác thông tin trên Website của bạn bằng một “con bọ” chúng sẽ tự động bò đến các nội dung trên website của bạn từ đó Google có thể đánh giá được website của bạn có thân thiện hay không.

Về cơ bản thì nội dung trên web và đặc biệt là tiêu đề cần phải mô tả đúng nội dung và những từ khóa mà khách hàng đang tìm đến. Một số trang web dùng những thủ thuật để cố gắng “lừa” Google, bằng cách tải trang web nhiều lần và spam các từ khóa không liên quan thì một ngày nào đó Google phát hiện được và bạn sẽ phải ra đảo nằm hay còn gọi là web bị dính tác vụ thủ công, dẫn đến web bị bay khỏi top và google sẽ phạt bạn bằng án phạt Penalty hoặc Sandbox.

Nếu bạn cố tình đánh "Lừa" google thì một ngày nào đó website của bạn rất dễ bị dính án phạt Sandbox hay là Penalty.

Nếu bạn cố tình đánh “Lừa” google thì một ngày nào đó website của bạn rất dễ bị dính án phạt Sandbox hay là Penalty.

Có phải trả tiền để được vị trị top cao ở các trang tìm kiếm?

Bạn có thể trả tiền cho các nhà quảng cáo Google Adwords để dành vị trí top hoặc bạn có thể trả tiền cho các chuyên gia SEO để có những giải pháp tăng thứ hạng của mình.

Chúc các bạn tự học SEO hiệu quả nhé!

Bài viết cùng danh mục: