Traffic là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong SEO và các hoạt động Marketing online hiện nay. Đây được biết đến là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả của SEO và thứ tự xếp hạng của website. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này, hãy cùng khám phá ngay qua bài viết dưới đây để hiểu rõ traffic là gì và những thông tin liên quan nhé.

  1. Hiểu về khái niệm Traffic là gì?

Hiểu về khái niệm Traffic là gì?
Hiểu về khái niệm Traffic là gì?

Một trong những khái niệm trong cộng đồng SEO mà chắc hẳn nếu bạn quan tâm thì bạn không thể không biết đó chính là Traffic. Vậy bạn đã hiểu Traffic là gì?

Traffic là khái niệm được sử dụng để hình ảnh hóa về việc truy cập qua lại giữa các trang web của người dùng mạng hiện nay. Trong hoạt động SEO thì Traffic được sử dụng với ý nghĩa là lưu lượng truy cập nhằm mục tiêu giúp cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập vào website là bao nhiêu.

Đối với mỗi loại trang web khác nhau thì sẽ có lượng Traffic khác nhau. Thông thường thì các trang blog chia sẻ tin tức sẽ có lưu lượng truy cập nhiều hơn là các trang sử dụng bán hàng online.

Chỉ số Traffic sẽ được tính cho toàn site và giá trị của nó sẽ tăng lên khi có một người dùng từ website khác truy cập vào trang bất kỳ trong website của bạn. Như vậy, chúng ta có thể coi Traffic của một website chính bằng tổng số phiên truy cập của website đó. Việc gia tăng lượng Traffic cũng là mục tiêu mà các nhà đầu tư SEO hướng tới, nhất là những người đang làm quản trị website mảng tin tức.

  1. Các loại Traffic website hiện nay

Có rất nhiều loại Traffic đang được sử dụng trong hoạt động SEO và Marketing online hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các loại này nhé.

– Paid Traffic

Paid Traffic
Paid Traffic

Đây là dạng Traffic có được khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn thông qua các quảng cáo online có trả phí. Ví dụ như là khách hàng truy cập vào website từ quảng cáo trên Facebook, Google Adwords.

Việc thu hút các đối tượng khách hàng truy cập vào website bằng hình thức này giúp cho bạn có thể dễ dàng kiểm soát được lưu lượng. Tuy nhiên thì Paid Traffic cũng có nhược điểm đó là tốn khá nhiều chi phí. Bởi khi bạn hết tiền thì lưu lượng mà khách truy cập vào website cũng sẽ biến mất.

– Organic Traffic Search

Organic Traffic Search
Organic Traffic Search

Organic Traffic là thể hiện lưu lượng người dùng truy cập vào trang web từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên bảng xếp hạng. Ví dụ như là người dùng gõ vào thanh công cụ tìm kiếm trên Google một từ khóa bất kỳ “truyền thông là gì” thì bảng kết quả tìm kiếm sẽ hiện lên liên kết trang web của bạn. Theo đó, người dùng sẽ nhấp vào liên kết đó và bạn sẽ có Organic Traffic Search.

Sử dụng loại Traffic này sẽ giúp bạn có thể phát triển công việc kinh doanh hơn. Tuy nhiên thì nó lại phụ thuộc khá nhiều vào thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm với những từ khóa khác nhau. Để có thể nâng cao về khả năng hiển thị của website thì bạn sẽ cần phải tối ưu toàn bộ website cũng như các trang riêng theo quy trình dài hơn.

Cụ thể quy trình đó bao gồm có nghiên cứu từ khóa, lên kế hoạch từ khóa cần SEO, tối ưu hóa từng trang, xây dựng các nội dung chất lượng và tăng cường hoạt động Marketing trên nhiều kênh khác nhau. Đây là một quá trình lâu dài, tốn rất nhiều công sức nhưng lại mang đến lợi ích rất lớn.

– Referral Traffic

Referral Traffic
Referral Traffic

Chỉ số Referral Traffic có được khi mà người dùng truy cập vào website của bạn thông qua các liên kết từ website khác mà không phải là công cụ tìm kiếm như Google. Ví dụ như là bạn cần tuyển nhân viên kế toán ở TPHCM thì bạn sẽ chèn link mô tả công việc trên một trang web tuyển dụng bất kỳ nào đó và link này sẽ dẫn đến trang web của bạn.

Khi đó, những người có nhu cầu tìm việc làm sẽ click vào liên kết và dẫn đến website của bạn. Có thể hiểu đây chính là Referral Traffic được tạo ra từ các backlink.

Để có thể tăng được lượng Referral Traffic thì bạn có thể thực hiện đặt backlink trong các bài viết, các bình luận, chữ ký của người dùng, các email,… Tuy nhiên để không bị phạt thì bạn sẽ cần sử dụng các backlink chất lượng, không dùng các hình thức spam links. Và nếu càng có nhiều backlink đến trang web của bạn từ website chất lượng, phổ biến thì sẽ càng có nhiều lượt truy cập đến trang web của bạn.

– Direct Traffic

Direct Traffic
Direct Traffic

Direct Traffic được hiểu là chỉ số lượng người dùng truy cập vào website của bạn một cách trực tiếp mà không cần phải thông qua bất kỳ kênh nào khác. Theo đó, người dùng có thể nhấp vào dấu trang đã lưu trước đó hoặc là gõ URL trang web ra trên thanh địa chỉ.

Thông thường thì chỉ số Direct Traffic sẽ khá nhỏ nhưng lại rất quan trọng bởi nó thể hiện được sự tín nhiệm, mức độ trung thành của người dùng đối với các doanh nghiệp. Để có được Direct Traffic thì bạn sẽ cần phải quảng bá website ở nhiều hình thức khác nhau.

– Social Traffic

Social Traffic
Social Traffic

Dạng Traffic này thể hiện số lượng người dùng truy cập vào các website của bạn qua các link được đặt ở các trang mạng xã hội như là Facebook, Youtube, Zalo, Twitter,… Số lượng của Social Traffic phụ thuộc chủ yếu vào mức độ tương tác cùng các hoạt động của doanh nghiệp trên Social.

Giải pháp quan trọng nhất ở đây để có thể tăng được lượng Traffic đó chính là xây dựng nên những nhóm, cộng đồng có sự tương tác cao. Thông qua đó thì sẽ giúp làm gia tăng số lượng người truy cập, lượng Traffic đến từ các trang mạng xã hội chính là nguồn Traffic tuyệt vời, hữu ích cho website của bạn.

  1. Chỉ số Traffic đóng vai trò quan trọng như thế nào trong SEO?

Mỗi website được ví như một cửa hàng, nếu cửa hàng đó không có khách ghé thăm thì sẽ không thể đạt hiệu quả kinh doanh tốt. Do đó, Traffic có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với hoạt động SEO cũng như sự phát triển của một website.

– Traffic giúp nâng cao về tỷ lệ chuyển đổi

Traffic giúp nâng cao về tỷ lệ chuyển đổi
Traffic giúp nâng cao về tỷ lệ chuyển đổi

Đối với các hoạt động SEO, Marketing thì mục tiêu chính đó là gia tăng lượng Traffic và tỷ lệ chuyển đổi. Yếu tố này phục vụ cho mục đích tăng doanh số cao hơn. Tuy nhiên nếu như có rất nhiều Traffic mà lại không thể chuyển đổi thành doanh số thì mọi cố gắng cũng xem như vô nghĩa.

Do đó, để tăng được tỷ lệ chuyển đổi thì bạn sẽ cần phải tạo ra những Traffic tốt, tiềm năng, nhờ đó tăng lượng khách hàng và doanh số cho doanh nghiệp.

– Traffic giúp tạo dựng tầm ảnh hưởng cho thương hiệu

Traffic giúp tạo dựng tầm ảnh hưởng cho thương hiệu
Traffic giúp tạo dựng tầm ảnh hưởng cho thương hiệu

Hiện nay, Internet đang ngày càng phổ biến, cung cấp đến cho con người lượng thông tin khổng lồ mỗi ngày. Do đó, người dùng cũng sẽ thông minh hơn trong cách tìm kiếm thông tin cần thiết cho mình.

Cụ thể họ sẽ chỉ tìm kiếm những thông tin có giá trị, có ích và không muốn mất thời gian nhất vào những thông tin mà họ không cần. Một website không chất lượng, chứa đầy thông tin quảng cáo hay là một thương hiệu không uy tín thì sẽ không thể nào thu hút được người dùng.

Do đó, bạn sẽ cần phải xây dựng nên những nội dung tốt, mang đến các thông tin có giá trị cho website. Có như vậy thì mới thu hút người dùng và tăng Traffic cũng góp phần quan trọng vào việc khẳng định thương hiệu cho bạn.

– Traffic có vai trò nâng cao thứ hạng của website

Traffic có vai trò nâng cao thứ hạng của website
Traffic có vai trò nâng cao thứ hạng của website

Nâng cao thứ hạng của website chính là mục tiêu chính mà các SEOer đặt ra trong quá trình hoạt động, phát triển website và Traffic chính là yếu tố quan trọng góp phần quyết định thứ hạng đó.

Traffic tiềm năng chính là nguồn Traffic chất lượng, chúng không chỉ giúp gia tăng doanh thu mà còn tạo dựng được tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp trên thị trường. Chính điều này đã tạo cho website của bạn có thêm nhiều backlink chất lượng từ các trang web có liên quan.

– Traffic giúp website có thêm nhiều cơ hội upsell

Traffic giúp website có thêm nhiều cơ hội upsell
Traffic giúp website có thêm nhiều cơ hội upsell

Nếu như bạn tìm kiếm được những thông tin hữu ích, có giá trị trên website của mình thì sẽ có rất nhiều khả năng người dùng quay lại tìm kiếm thêm các thông tin khác. Đối với một trang web bán hàng cũng vậy, nếu như khách hàng đã mua được những sản phẩm tốt thì khách có thể sẽ quay lại mua những sản phẩm sau đó. Tất nhiên là khách hàng cũng phải thấy hài lòng đối với sản phẩm và dịch vụ lần trước.

Do đó, nếu như bạn luôn cung cấp những nội dung có giá trị, sản phẩm, dịch vụ chất lượng thì sẽ có khách hàng trung thành, họ sẽ thường xuyên quay lại website và giúp bạn mang về doanh thu tốt hơn.

– Lượng Traffic cao giúp tăng hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo

Hiện nay, có rất nhiều website sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo – một dịch vụ trả phí cho Google dựa trên các lượt click. Chiến lược này mang lại hiệu quả rất tốt để tăng lưu lượng Traffic. Bởi đa số khách hàng chỉ nhấp chuột vào trang web đó khi có nhu cầu tìm kiếm các thông tin thực sự. Như vậy, lưu lượng Traffic cao thể hiện rằng chiến dịch của bạn đang đạt hiệu quả, xứng đáng với những chi phí bỏ ra.

  1. Cách để tăng Traffic cho website hiệu quả

Cách để tăng Traffic cho website hiệu quả
Cách để tăng Traffic cho website hiệu quả

Làm sao để tăng Traffic cho các website? Đây chắc chắn là vấn đề mà các SEOer luôn quan tâm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số phương pháp tốt nhất giúp tăng lượng Traffic cho website của bạn nhé.

– Chạy quảng cáo

Như phân tích ở trên thì đây là phương pháp rất hiệu quả giúp bạn nhanh chóng thu hút khách hàng. Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook, Google Ads, Zalo,…

– Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội

Đây cũng là một trong những cách rất rốt để tăng lượng Traffic cho trang web của bạn. Các kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay như là Facebook, Twitter,… sẽ rất lý tưởng để bạn tạo các liên kết.

– Làm tốt tiếp thị nội dung cho website

Một cách khác để tăng traffic đó là nâng cao chất lượng nội dung hay tiếp thị nội dung của bạn. Một vài cách vụ thể như là thay đổi về độ dài, định dạng của nội dung, làm sao để tạo sự hấp dẫn, độc đáo đối với người đọc, tạo thêm các hình ảnh, video để các bài tin tức, blog thêm thu hút.

– Viết tiêu đề hấp dẫn

Đây cũng là cách kích thích sự tò mò từ độc giả. Ví dụ cùng một chủ đề là “truyền thông”, bài viết với tiêu đề “Truyền thông là gì? Những thông tin về truyền thông” chắc chắn sẽ không thu hút bằng bài “Truyền thông là gì? Sứ mệnh giữ hồn cho thương hiệu”.

– Luôn phải chú ý về SEO On – Page

SEO On – Page để tăng Traffic hiệu quả
SEO On – Page để tăng Traffic hiệu quả

Việc tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm vẫn luôn mang lại giá trị thực tiễn và đáng giá. Bạn hãy tận dụng tối đa hình ảnh Alt văn bản, tạo liên kết nội bộ đến nội dung mới. Hay các vấn đề về từ khóa cũng cần phải chú ý.

– Nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài

Đây là những từ khóa chiếm phần lớn trên web, nếu bạn không tận dụng, nỗ lực tìm kiếm hay SEO có trả tiền thì đã bỏ lỡ cơ hội để tăng Traffic.

– Sử dụng Email Marketing để thu hút khách hàng

Đây là một công cụ khá mạnh mẽ giúp bạn có thể tăng lưu lượng Traffic đáng kể. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nội dung email của bạn hữu ích, thu hút và số lượng không quá nhiều gây phiền toái cho khách hàng nhé.

– Tối ưu tốc độ load, cải thiện giao diện người dùng

Đảm bảo rằng website của bạn luôn có tốc độ load nhanh, tránh việc khách hàng click nhưng không load được và sau đó rời đi ngay, đồng thời cũng sẽ không quay lại. Bên cạnh đó, với một giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng cũng là cách giữ chân và thu hút một lượng người truy cập không nhỏ vào website của bạn và từ đó gia tăng traffic.

– Tạo chuyên mục blog khách

Viết blog khách là một chiến thuật mà bạn viết bài cho các blog khác và đổi lại chủ sở hữu trang web sẽ thường xuyên cho phép bạn liên kết trở lại trang của bạn. Lợi ý mà phương pháp này mang lại đó là lưu lượng truy cập nhiều hơn, nhiều backlinks, nâng cao nhận thức về thương hiệu,…

Traffic là một chỉ số không thể thiếu đối với hoạt động SEO cũng như Marketing online hiện nay. Hy vọng rằng qua những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn đọc đã nắm rõ được khái niệm Traffic là gì? Đồng thời các bạn cũng hiểu về vai trò của Traffic, cách thức để tăng chỉ số Traffic như thế nào, từ đó áp dụng thành công vào công việc của mình nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *